'Sicily' - Triển lãm cá nhân của nhiếp ảnh gia Fulvio Bugani

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ý - Việt Nam (1973-2023) và được sự đồng ý của Uni Italia (trung tâm quảng bá và giới thiệu văn hóa Ý), ngày 17/8/2023, tại Casa Italia Hà Nội, diễn ra triển lãm ảnh cá nhân 'Sicily' của Nhiếp ảnh gia Fulvio Bugani, triển lãm với sự tham gia hỗ trợ tổ chức của Leica Việt Nam.

Được biết đến như một người có "bản năng kể chuyện qua ảnh", Fulvio Bugani mang tới triển lãm 20 bức ảnh chọn lọc, gói gọn và đặc tả những nét tinh túy của thành phố Sicily (Ý). Tách biệt khỏi sự hoạt náo, Sicily là hiện thân của nhịp sống chậm rãi, thanh bình, được ví như những đợt sóng êm đềm của Địa Trung Hải. Một nhịp sống thuận theo sự oi ả của mặt trời khi ngày lên và trầm lặng khi ngày tàn.

Nhiếp ảnh gia Fulvio Bugani.

Nhiếp ảnh gia Fulvio Bugani.

Qua ống kính của mình, Fulvio Bugani đã ghi lại những nét đẹp có một không hai của hòn đảo này, khiến người xem đắm mình trong những câu chuyện và cảm xúc độc nhất mà chỉ có Sicily mới có thể mang lại.

Fulvio Bugani là một Nhiếp ảnh gia tư liệu tự do người Ý (sinh năm 1974), với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Các tác phẩm của ông đã được đăng trên các tạp chí, website uy tín hàng đầu thế giới như TIME LightBox, The Guardian, LFI - Leica Fotografie International và Cubadebate.

Một trong số những thành tựu nổi bật nhất là giải thưởng World Press Photo với bộ ảnh về người chuyển giới ở Indonesia năm 2015. Triết lý cuộc sống của ông là quan tâm những cuộc sống hàng ngày của những con người bình thường, vì với ông cách duy nhất để hoàn thiện chính mình là bằng cách học hỏi từ những người khác mọi lúc, mọi nơi. Những địa điểm ông thường đến là những nơi có cuộc sống, văn hóa đa dạng như: Cuba, Kenya, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Gruzia.

Nguồn VNCA: https://vnca.cand.com.vn/doi-song-van-hoa/sicily-trien-lam-ca-nhan-cua-nhiep-anh-gia-fulvio-bugani-i704184/