Sĩ tử làm gì để xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống trước kỳ thi tốt nghiệp?

Người vừa gấp rút ôn luyện vừa xua tan căng thẳng với chai Trà Xanh Không Độ, kẻ thảnh thơi dã ngoại, thưởng trà mỗi cuối tuần, người theo hệ 'tâm linh' thì bắt đầu tích cực đi cầu may. Mỗi người đều đối diện với vô vàn áp lực nhưng cũng luôn biết cách xua tan căng thẳng mệt mỏi khi 'đếm ngược' tới ngày 'vượt vũ môn'.

Team “chong đèn” dùi mài kinh sử

Đầu tiên phải kể đến những "con ong chăm chỉ" đích thực. Đa phần các sĩ tử đều trong nhóm này khi nỗ lực học ngày học đêm. Các bạn luôn tận dụng từng phút, kể cả giờ ăn để ôn luyện. Phương châm của Team này là học được bao nhiêu, tốt bấy nhiêu.

Vừa uống chai Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi sau gần 3 tiếng đóng cửa “luyện công” với môn ngữ văn. Huỳnh Hoàng Nam, học sinh lớp 12 tại TP.Thủ Đức nói: “Ngữ văn là môn khó “cảm” nhất với em nên phải ráng cày để đề có ra “Vợ nhặt” hay “Chiếc thuyền ngoài xa” thì cũng phải làm tốt để được điểm số như mong muốn.

Với EGCG và vitamin C, nhiều sĩ tử chọn Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi trong những ngày cao điểm ôn thi tốt nghiệp THPT

Với EGCG và vitamin C, nhiều sĩ tử chọn Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi trong những ngày cao điểm ôn thi tốt nghiệp THPT

Được biết, đây đã là tiếng thứ 7 liên tục nam sinh ngồi cày bài trong ngày nghỉ. Ngay cả ăn uống, Nam cũng được ba mẹ “ship” tận nơi với các món ăn nhẹ và chai Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống khi ôn luyện. Nam cho hay, phải tranh thủ hết sức thì cậu mới có thể kịp ôn tập lại toàn bộ kiến thức đã học.

"Em học nhiều nhiều dạng bài lắm, từ ghi nhớ các thể thơ, ngữ pháp đến viết nghị luận xã hội, phân tích nhân vật, rút ra các bài học cuộc sống. Em còn thử sức với các dạng đề tốt nghiệp theo thời gian thi thực để xem khả năng viết, giải quyết đề thi trong 120 phút được bao nhiêu, bản thân còn yếu chỗ nào để kịp điều chỉnh, ôn luyện”, Nam tiết lộ.

Với Nhật Hạ, nữ sinh lớp 12 tại Dĩ An, Bình Dương lại gặp khó với môn ngoại ngữ. Em rất căng thẳng khi thường gặp khó trong phần đọc hiểu và viết bởi lượng kiến thức tổng hợp trong phần thi rất lớn nên ngoài việc bổ sung, học vững kiến thức em còn học một số “chiêu” để “giải quyết” môn thi này trong 60 phút thật tốt.

Với các sĩ tử, học mãi cũng phải mệt, nếu như nhiều người chọn nghe nhạc hay nhắm mắt lim dim một lúc thì với thế hệ đa nhiệm hiện nay như Hoàng Nam, Nhật Hạ lại chọn cách gọi video cho bạn bè để trao đổi về tiến độ học kết hợp nghe nhạc trong khi thong thả thưởng thức chai Trà Xanh Không Độ để thư giãn, giải nhiệt cuộc sống trước 1001 áp lực, căng thẳng khi kỳ thi ngày càng đến gần.

"Team thảnh thơi chẳng sợ mưa rơi"

Trái ngược với những sĩ tử căng mình ôn luyện ngày đêm trong giai đoạn nước rút cao điểm này thì vẫn có những thí sinh thảnh thơi dã ngoại, thưởng thưởng thức chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống, "chill" với thiên nhiên như chưa từng có “bão tố, khổ luyện” trước đây.

Trước kỳ thi tốt nghiệp, nhiều sĩ tử chọn cách cách dã ngoại cùng bạn bè và thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành giữa thiên nhiên để giải nhiệt cuộc sống

Trước kỳ thi tốt nghiệp, nhiều sĩ tử chọn cách cách dã ngoại cùng bạn bè và thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành giữa thiên nhiên để giải nhiệt cuộc sống

Có những sĩ tử đã lên kế hoạch và ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp trước cả năm, đến giờ nhiều bạn đã sẵn sàng cho thử thách sắp tới nên tháng cuối cùng này các bạn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, xua tan căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống trước kỳ thi với chai Trà Xanh không Độ.

“Gia đình không tạo áp lực, em cũng không mong trở thành thủ khoa nên vào dịp này em chỉ ôn vừa đủ để nhớ bài và luyện thêm một số kỹ năng để làm bài thi hiệu quả. Ngoài ra em dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, tham gia các buổi sinh hoạt ngoài trời để thư giãn và xua tan căng thẳng mệt mỏi với Trà Xanh Không Độ để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi”, Thảo Linh, một sĩ tử lớp 12 tại Thủ Dầu Một, Bình Dương nói.

Thảo Linh cho biết năm nay em chọn dự tuyển vào ngành Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện tại Đại học Kinh tế TP.HCM. Dù chọn vào ngôi trường “top” nhưng hiện tại nữ sinh vẫn giữ cho mình tâm lý thoải mái, học vừa đủ, nghỉ ngơi, dã ngoại, thưởng thức Trà Xanh Không Độ để "giải nhiệt cuộc sống" trước ngày thi.

Ngoài ra, một lý do khác của Team thảnh thơi chẳng sợ mưa rơi này là vì đã trúng tuyển vào đại học bằng phương thức xét tuyển sớm, hoặc có học bổng du học, nên kỳ thi sắp tới chẳng có gì là lo lắng cả với các học sinh này cả.

Team theo hệ "tâm linh không đùa được đâu"

Các bạn học sinh theo "hệ tâm linh" có thể vẫn học bình thường, có thể là nghỉ ngơi để thoải mái tinh thần, nhưng việc đi cầu may hay lên mạng share "thần đá" "thần thìa"... là không thể thiếu.

Ngoài đi lễ cầu may, nhiều sĩ tử còn tranh thủ xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống với chai Trà Xanh Không Độ khi tận hưởng không gian thoáng đáng, yên tĩnh, xanh mát nơi cảnh chùa

Ngoài đi lễ cầu may, nhiều sĩ tử còn tranh thủ xua tan căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống với chai Trà Xanh Không Độ khi tận hưởng không gian thoáng đáng, yên tĩnh, xanh mát nơi cảnh chùa

Giữa tiết trời nắng hơn 35 độ, Phương Thảo vẫn quyết định đến chùa Châu Thới (Dĩ An, Bình Dương) hàng tuần để cầu may mắn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đi với Phương Thảo là người bạn thân cùng đến với mục đích cầu may mắn hanh thông đường thi cử. Mỗi lần đến chùa, nữ sinh không quên mang theo chai Trà Xanh Không Độ để thưởng thức giữa không gian yên tĩnh, trong lành, xanh mướt nơi cổ tự.

“Ngoài chai Trà Xanh Không Độ để giải khát, xua tan căng thẳng mệt mỏi. Theo trend trên mạng xã hội em mang theo cả máy tính, thước kẻ, bút mực… mà em yêu thích và dự định sẽ mang vào phòng thi để đến đây xin may mắn”, Phương Thảo tươi cười cho biết.

Chùa Châu Thới tọa lạc trên đỉnh một ngọn núi ở xã Bình An, Dĩ An, Bình Dương, giáp với sông Đồng Nai. Nơi đây được xem là chốn “bồng lai” tại đất Bình Dương. Với kiến trúc cổ kính, độc đáo cùng không gian xanh mướt, chùa Châu Thới không chỉ được nhiều sĩ tử như Phương Thảo đến để cầu may mà còn là một nơi để thư giãn, giải tỏa căng thẳng lý tưởng trước áp lực thi cử.

Tương tự, dù chưa đến kỳ thi, nhưng hiện tại Diễm Hân (Tây Ninh) đã "thủ" sẵn một chiếc thìa để mang vào phòng thi. Cô bạn tâm sự: "Thấy anh chị tiền bối thi năm ngoái mang thìa theo và toàn đạt điểm cao nên mình cũng bắt chước làm theo cho yên tâm”, Hân tươi cười nói.

Sau tất cả, dù thuộc team nào thì đều có thể chắc chắn một điều rằng các sĩ tử đã vô cùng cố gắng và nỗ lực giờ. Ngoài ôn luyện, các sĩ tử cần chuẩn bị 100% tinh thần tự tin, xua tan căng thẳng mệt mỏi mỗi ngày với đồ uống yêu thích như Trà Xanh Không Độ để sẵn sàng "chiến đấu" một cách tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Hãy cố gắng chiến đấu hết mình cho chính ước mơ của bản thân, teen 2K6 nhé.

Hạ Vĩ

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/si-tu-lam-gi-de-xua-tan-cang-thang-giai-nhiet-cuoc-song-truoc-ky-thi-tot-nghiep-217514.html