Showroom của Phan Công Khanh tại TP.HCM sạch bách siêu xe

Những chiếc siêu xe trị giá hàng chục tỷ đồng bên trong showroom K-Super (đường Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM) của Phan Công Khanh đã được 'dọn' sạch sẽ.

Showroom của Phan Công Khanh tại TP.HCM đã ‘sạch bách’ siêu xe

Trưa 11/7, PV VTC News ghi nhận, toàn bộ siêu xe trong showroom K-Super của Phan Công Khanh tại số 6 đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) đã được chuyển đi nơi khác.

Toàn bộ siêu xe trong showroom của Phan Công Khanh đã được chuyển đi nơi khác. (Ảnh: Đại Việt)

Toàn bộ siêu xe trong showroom của Phan Công Khanh đã được chuyển đi nơi khác. (Ảnh: Đại Việt)

Bên hông showroom chỉ có 1 chiếc xe 7 chỗ hiệu KIA đậu lại. Một vài nam nhân viên của showroom trông coi cửa hàng. Nhiều siêu xe trưng bày trong showroom đã được vận chuyển đi vào chiều 10/7.

Như vậy, sau 2 ngày vận chuyển, toàn bộ siêu xe bên trong cửa hàng của Phan Công Khanh đã được chuyển về nơi khác.

Phan Công Khanh bước vào mảng kinh doanh xe hơi vào năm 2017 và chiếc siêu xe đầu tiên anh ta sở hữu là Audi R8 đời 2009. Khanh là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại K-Super, thành lập ngày 7/1/2020, địa chỉ tại 44 đường số 21, Khu dân cư Bình Hưng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Công ty K-Super có ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn ô tô và xe có động cơ khác; đại lý ô tô và xe có động cơ khác. Vốn điều lệ của công ty này tính đến thời điểm hiện tại là 50 tỷ đồng, trong đó Phan Công Khanh góp 25 tỷ đồng và một người tên Huỳnh Xuân Vấn góp 25 tỷ đồng.

Bên hông showroom chỉ còn lại một chiếc xe 7 chỗ hiệu KIA với vài nam nhân viên trông coi cửa hàng. (Ảnh: Đại Việt)

Mới đây, Phan Công Khanh và Mohamach Da Pha (27 tuổi, quê An Giang, cộng tác viên kinh doanh của Khanh) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, Khanh và Pha bị bắt giữ liên quan đến đơn tố giác tội phạm của chị L.T.N.H. (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức). Chị H. tố cáo rằng, chị mua siêu xe McLaren biển kiểm soát 51F-821.xx với giá 10 tỷ đồng.

Thông qua mối quan hệ xã hội, chị H. biết Khanh nên nhờ bán giùm chiếc ô tô. Đầu tháng 3/2023, Khanh nói với chị H. nếu muốn bán thì đem xe qua showroom của Khanh vì có khách muốn mua.

Chiều 9/3, Khanh gọi nhân viên đến nhà chị H. lấy ô tô chạy về showroom K-Super của Khanh để bán. Lúc này, chị H. giao xe mà không giao giấy tờ xe cho Khanh.

Ngày 23/5, Khanh cần tiền trả nợ và chuộc chiếc Mercedes G63 đã cầm cố nên nói dối, bảo chị H. đưa giấy tờ ô tô để khách xem, nhưng thực tế không có khách mua. Mục đích của Khanh là lấy bản chính giấy tờ xe để có thể cầm cố vay tiền. Vì tin lời Khanh, chị H. đưa giấy tờ xe trên cho Khanh.

Phan Công Khanh đưa chiếc xe sang cùng toàn bộ giấy tờ cho Mohamach Da Pha để đem cầm cho Đặng Minh Huy (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân) lấy 2 tỷ đồng. Lãi suất cầm cố là 2%/tháng, thời hạn một tháng.

Sau đó, chị H. liên tục nhắn tin yêu cầu Khanh trả lại giấy tờ cùng siêu xe nhưng Khanh không trả lời.

Nạn nhân đến showroom K-Super của Khanh tìm hiểu thì được biết Khanh đang thiếu nợ rất nhiều. Do đó, chị làm đơn tố cáo đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM.

Phan Công Khanh thường xuyên khoe giàu sang bên siêu xe.

Công an xác định, Pha biết rõ Khanh nói dối nhưng vẫn làm theo. Ngày 8/7, Mohamach Da Pha ra đầu thú, còn Khanh cũng bị tạm giữ.

Tại cơ quan điều tra, Phan Công Khanh và Mohamach Da Pha đã khai nhận hành vi phạm tội. Tang vật vụ án và giấy tờ xe có liên quan đã được công an thu giữ.

ĐẠI VIỆT

Nguồn VTC: https://vtc.vn/showroom-cua-phan-cong-khanh-tai-tp-hcm-sach-bach-sieu-xe-ar805419.html