Showbiz Việt Những trò lố của 'sao' trẻ

GD&TĐ - Công nghiệp giải trí càng phát triển thì cái gọi là showbiz càng trở nên ồn ào, lắm thị phi, và sự bàn tán, chỉ trích chưa bao giờ ngơi nghỉ.

Showbiz Việt Những trò lố của 'sao' trẻ - Ảnh 1

Nếu như cách đây chưa lâu, việc Đài truyền hình Vĩnh Long tuyên bố “cấm cửa” Trấn Thành đã khiến công chúng một phen dậy sóng, thì hiện tại dư luận đang đổ dồn sự chú ý đến scandal của nghệ sĩ Hương Giang Idol. Trong buổi ghi hình gameshow mới đây, cô đã khiến nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy bị xúc phạm.

Nỗi niềm ai tỏ

Trong lúc ghi hình, nữ ca sĩ trẻ đưa ra đáp án danh hài Trung Dân từng... “đút đầu vô cầu tiêu” trước câu hỏi của MC Đại Nghĩa. Ngay lập tức, nghệ sĩ gạo cội đã tức giận và yêu cầu đồng nghiệp trẻ bỏ đáp án của mình. Nhưng Hương Giang Idol bảo vệ quan điểm cũ, cho rằng đây là suy nghĩ và cách lựa chọn của cô, không cần thay đổi. Nghệ sĩ Trung Dân đã rời buổi ghi hình ngay sau đó. Sau sự việc, trang cá nhân của nghệ sĩ Hương Giang Idol trở thành tâm điểm chú ý. Cô cũng dùng mạng xã hội để nói về sự cố với nghệ sĩ đàn anh, Hương Giang Idol viết: “Một nửa sự thật không phải sự thật. Từ một hiểu lầm không đáng có, sự việc đã bị đẩy đi xa đến thế này”. Hương Giang Idol cũng bày tỏ, cô đang chờ phía Ban tổ chức lên tiếng.

Về phía “bị hại”, thay vì im lặng trước chuyện thị phi diễn ra như cơm bữa trong giới showbiz, nghệ sĩ Trung Dân đã phản ứng thẳng thắn trước thái độ của ca sĩ Hương Giang Idol trong buổi ghi hình gameshow. Anh bày tỏ: “Suy cho cùng, trong chuyện này tôi là người bị xúc phạm, bị tổn thương, là người bị cắt khỏi chương trình, còn lời xin lỗi của họ mà tôi nhận được giống lời giải thích cho những quyết định của họ nhiều hơn. Tôi coi đây cũng là một bài học. Trong lúc rất sốc đó, tôi vẫn kể chuyện này với các con mình để chúng hiểu cuộc mưu sinh không đơn giản. Tôi cũng không quên trách nhiệm giáo dục con để chúng không giẫm phải thói quen thích gây tổn thương cho người khác. Đó là điều không tốt trong một xã hội văn minh”.

Ngay lúc này, đông đảo nghệ sĩ cũng thể hiện sự bức xúc với cách hành xử của người trong cuộc. Đáng chú ý phải kể đến quan điểm của Thân Thúy Hà, cô cho rằng Hương Giang Idol không xứng đáng là nghệ sĩ chân chính. Thân Thúy Hà cũng nhấn mạnh đây cũng là lỗi của đạo diễn và ê-kíp sản xuất. Cô không đồng tình với việc nhà sản xuất quyết định sai lầm khi gạch tên nghệ sĩ Trung Dân sau sự cố. “Với bậc cha, chú, đàn anh trong nghề, kính trọng còn chưa đủ. Tại sao có thể phát ngôn hỗn hào đến vậy?”, cô chia sẻ. Thậm chí Thân Thúy Hà còn dùng từ “mất dạy” khi miêu tả về cách hành xử của ca sĩ đàn em.

Người trong cuộc nói gì?

Nghệ sĩ hài Trung Dân kể lại câu chuyện mình bị Hương Giang Idol xúc phạm khi đang quay hình cho một gameshow khiến công chúng bức xúc với người trong cuộc, nhưng sự việc đạo diễn chương trình đã cắt sóng của nghệ sĩ Trung Dân chỉ vì anh không ký hợp đồng mới khiến dư luận “quay cuồng”. Ban tổ chức giải thích, họ đã ghi hình chương trình này cách đây khá lâu, khoảng hơn 2 tháng trước và đúng là nghệ sĩ Trung Dân và Hương Giang Idol có mâu thuẫn lúc ghi hình. Còn về việc cắt sóng nghệ sĩ Trung Dân để chọn Hương Giang Idol vì rating thì phía nhà sản xuất khẳng định họ chọn nghệ sĩ dựa trên tiêu chí phù hợp với nội dung chứ không phải để câu rating, Trung Dân cũng là một nghệ sĩ có lượng fan đông đảo.

Nếu theo dõi tất cả scandal của các nghệ sĩ trong thời gian qua thì có thể thấy khán giả chính là đối tượng “hưởng lợi”, không ít người tỏ thái độ bức xúc, chỉ trích, thậm chí lăng mạ nghệ sĩ.

Sau sự việc, nhiều khán giả đồng loạt kêu gọi tẩy chay Hương Giang Idol khỏi các chương trình truyền hình với lý do: “Không hiểu sao mặt cô ấy xinh xắn, miệng tô son đỏ chót lại có thể mở lời nói... vô ý thức đến thế”, “Hương Giang Idol bị khuyết tật về tâm hồn”... Đấy là chưa kể đến rất nhiều bình luận cay nghiệt, thiếu kiềm chế mà khán giả dành cho nữ ca sĩ trẻ.

Trước Hương Giang Idol còn rất nhiều nghệ sĩ đã từng nhận không ít “gạch đá” từ những khán giả thiếu trách nhiệm. A dua, đánh hội đồng chưa bao giờ là một hành vi đáng khen trong xã hội. Người ta nói khán giả chính là người nuôi nấng nghệ sĩ, vậy những khán giả thiếu văn minh sẽ sinh ra những nghệ sĩ kiểu gì?