Showbiz 21/2: Khán giả chỉ trích Nam Em ngạo mạn

Liên quan tới việc Nam Em liên tục livestream tiết lộ góc khuất trong giới showbiz và ám chỉ 'bóc phốt' người nổi tiếng, nhiều khán giả cho rằng cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc để có hình thức xử lý nếu cần thiết.

Thời gian gần đây, Nam Em liên tục livestream tiết lộ góc khuất trong giới showbiz và ám chỉ “bóc phốt” nhiều người nổi tiếng khiến dư luận xôn xao.

Sự việc khiến Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM cùng vào cuộc và phối hợp kiểm tra, tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Về phía khán giả, nhiều người cho rằng cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc để có hình thức xử lý nếu cần thiết.

“Trong bối cảnh này, cơ quan chức năng cần xử lý sớm các hiện tượng phát ngôn linh tinh trên mạng xã hội và có biện pháp xử phạt thích đáng để đảm bảo trách nhiệm và giữ cho không khí trên mạng xã hội trở nên tích cực hơn, đồng thời bảo vệ danh dự và uy tín của các nghệ sĩ trong showbiz”, “Giọng điệu và sự thiếu bằng chứng xác thực cho những tuyên bố gây sốc này chỉ làm tăng thêm nghi ngờ về tư cách của người chia sẻ. Mọi hành động không suy xét của Nam Em có thể gây tổn thương nặng nề đến danh dự và tâm hồn của người liên quan dù không được nhắc tên. Thái độ này rất thiếu ý thức”, “Phát ngôn của Nam Em về việc 'khui hết showbiz' và tuyên bố của chồng sắp cưới muốn 'phá nát showbiz này' không chỉ là ngôn ngữ ngạo mạn mà còn là động thái thiếu trách nhiệm, tạo ra một bức tranh tiêu cực và không chấp nhận được đối với người xem, khiến cho cả hai trở nên không kiểm soát và đi quá giới hạn”… là một số bình luận của cư dân mạng.

Đàm Vĩnh Hưng gặp tai nạn ở Mỹ

Chiều 21/2, Đàm Vĩnh Hưng thông báo về tai nạn bất ngờ trong chuyến lưu diễn ở Mỹ khiến anh phải nhập viện.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng nhập viện tại Mỹ.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng nhập viện tại Mỹ.

Đàm Vĩnh Hưng kể khi đang trình diễn, anh định leo lên vị trí cao hơn để tương tác cùng khán giả thì bất ngờ trượt ngã. “Vết thương khá sâu và phải vào bệnh viện khâu nhiều mũi, ảnh hưởng nặng nề đến việc đi lại của Hưng”, anh chia sẻ.

Theo Đàm Vĩnh Hưng, anh được các bác sĩ chẩn đoán phải mất khoảng một tháng mới có thể hồi phục và đi lại bình thường.

Sự cố này ảnh hưởng tới toàn bộ lịch trình tập luyện và kế hoạch của nam ca sĩ. Dù không mong muốn, Đàm Vĩnh Hưng buộc phải rời lịch live show sang tháng 5.

“Tôi thật sự áy náy và mong muốn được gặp mọi người trong những ngày đầu năm Giáp Thìn nhưng đây là sự cố bất ngờ, phải có thời gian để vết thương bình phục hoàn toàn”, anh nói.

Đàm Vĩnh Hưng cũng lưu ý những khán giả không thể sắp xếp thời gian có thể hoàn vé.

Nhà rạp không kiểm soát độ tuổi người xem phim ‘Mai’, Bộ Văn hóa lên tiếng

Trước thực trạng một số rạp chiếu phim không kiểm soát chặt chẽ độ tuổi khán giả xem phim Mai, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết sẽ vào cuộc kiểm tra.

Hình ảnh trong phim Mai.

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Thanh Liêm - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết Bộ luôn chỉ đạo các đơn vị chiếu phim phải đảm bảo độ tuổi đúng như nhãn dán của phim. Với việc khán giả chưa đủ tuổi vào xem Mai mà không cần xuất trình giấy tờ tùy thân, ông Lê Thanh Liêm cho biết Thanh tra Văn hóa sẽ kiểm tra.

Theo ông Lê Thanh Liêm, nếu các rạp không làm đúng quy định và có sai phạm sau quá trình kiểm tra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ xử lý

"Vấn đề này được ghi cụ thể ở Quy định phổ biến phim trong rạp chiếu và trên không gian mạng. Người đứng đầu rạp chiếu phải chịu trách nhiệm trong khâu kiểm soát độ tuổi người xem. Nếu có vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý theo các quy định của pháp luật", ông Lê Thanh Liêm cho hay.

Đỗ Quyên

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/showbiz-212-khan-gia-chi-trich-nam-em-ngao-man-post1613981.tpo