Showbiz 18/4: Đồng nghiệp sốc khi ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời tuổi 37

'Chị sống gây thương nhớ cho mọi người quá. Tính chị bình thường cẩn thận, sao lần này đi chẳng chuẩn bị cho mình?', ca sĩ Lưu Hồng Nhung nghẹn ngào khi hay tin Lương Ngọc Diệp qua đời.

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời rạng sáng 18/4 do đột quỵ. Trước đó một ngày nữ ca sĩ vừa nhận kết quả bị ung thư máu từ bệnh viện. Sự ra đi của Lương Ngọc Diệp khiến nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bàng hoàng, tiếc thương.

Nhạc sĩ Sơn Thạch viết: “Khi biết tim em còn đập, anh đã chạy rất nhanh về để thăm Diệp. Trên đường đi đã nghĩ khi gặp sẽ gọi to ‘Diệp ơi’ để biết đâu em giật mình tỉnh dậy. Nhưng về tới nơi, trong không khí tĩnh lặng ấy, anh không gọi được to như đã nghĩ. Cuối cùng chỉ biết đứng cạnh Diệp lẩm bẩm và hy vọng em nghe được những lời nguyện cầu mọi người dành cho em. Mong em ra đi thanh thản và yên tâm với những điều còn ở lại. Rồi mọi chuyện sẽ ổn Diệp ơi”.

Ca sĩ Ngọc Anh đăng bức ảnh kỷ niệm với đàn em kèm lời tiễn biệt.

"Tạm biệt viên ngọc lục bảo. Hôm nay chị không về bên em được vì đi diễn xa nhưng tất cả anh chị em nghệ sĩ về đông đủ hết để đi cùng em chặng đường cuối. Ngôi sao đất mỏ sẽ sống mãi trong lòng mọi người em à".

Ca sĩ Phạm Thu Hà và Lương Ngọc Diệp.

Ca sĩ Phạm Thu Hà sốc khi hay tin Lương Ngọc Diệp qua đời. "Từ giây phút em giã từ cõi tạm, sấm chớp mưa giông tới bây giờ. Có lẽ em đã về lại nhà mình, nơi ấy chỉ có yêu thương và hạnh phúc", cô viết.

Nữ ca sĩ hứa sẽ cùng mọi người lo cho bé Bảo Tiên - con gái Lương Ngọc Diệp.

"Mưa to quá chị ơi. Thời khắc chị trút hơi thở cuối cùng, dường như ông trời cũng khóc thương. Chị sống gây thương nhớ cho mọi người quá. Tính chị bình thường cẩn thận, sao lần này đi chẳng chuẩn bị cho mình?", ca sĩ Lưu Hồng Nhung nghẹn ngào.

Nam Em mở lại tài khoản mạng xã hội

Ngày 18/4, Nam Em mở lại hai tài khoản mạng xã hội Facebook và TikTok cá nhân. Cô cũng có hoạt động cập nhật đầu tiên sau 7 ngày tạm khóa.

Trước đó, Nam Em làm việc lần thứ hai với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Cô bị phạt hành chính mức tăng nặng 10 triệu đồng vì tiếp tục vi phạm về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đồng thời báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với tài khoản Facebook Nguyễn Lệ Nam Em và tài khoản TikTok Nguyễn Lệ Nam Em.

Trong livestream tối 16/4, trợ lý của Nam Em cho biết cô vẫn đang hoạt động nghệ thuật và sớm quay lại với ca hát sau khi nghỉ ngơi, lấy lại sức. Người này lý giải việc đóng tài khoản để mọi chuyện tạm lắng xuống.

"Nam Em vẫn sẽ lên live, ca hát và hoạt động nghệ thuật", trợ lý Nam Em khẳng định.

Thêm một tác giả dừng hợp tác với Nhã Nam Ngày 18/4, tác giả Trần Thu Hà thông báo dừng hợp tác với Nhã Nam liên quan ồn ào của người đứng đầu.

"Hiện tại, tôi và Xu (con gái tác giả - PV), đang viết 2 cuốn sách mới về ba mẹ và con tuổi teen, chúng tôi sẽ không xuất bản tại Nhã Nam. Tôi sẽ tìm một nhà xuất bản khác", Trần Thu Hà chia sẻ.

Trước đó, ngày 15/4, tiến sĩ Đặng Hoàng Giang tuyên bố dừng hợp tác với công ty Nhã Nam. Ông không chia sẻ cụ thể lý do để đảm bảo tính chặt chẽ về pháp lý song khẳng định quyết định này không tới từ bất đồng tài chính hay chất lượng của việc sản xuất và phát hành sách.

Ngày 17/4, dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng cũng ra thông báo "tạm ngưng hợp đồng đã ký" với Nhã Nam đến khi nghi vấn quấy rối tình dục được làm sáng tỏ.

Đỗ Quyên

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/showbiz-184-dong-nghiep-soc-khi-ca-si-luong-ngoc-diep-qua-doi-tuoi-37-post1630075.tpo