'Shogun' Rua vẫn chưa thể giải nghệ vì còn hợp đồng với UFC

Chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp của Mauricio 'Shogun' Rua đã bị Anthony Smith làm gián đoạn khi anh để thua Anthony bằng KO ngay ở hiệp đầu tại UFC Hamburg hồi tháng 7 vừa rồi. Đây cũng chính là nguyên nhân nhiều người cho rằng cựu vương UFC hạng bán nặng đã đến lúc nên nghỉ hưu.

Huyền thoại George St-Pierre khó có thể đấu Mcgregor ở hạng nhẹ
“Conor McGregor giàu không thua gì những người sở hữu UFC”

Treo găng cũng là điều mà tay đấm người Brazil này đang bắt đầu nghĩ đến nhưng ông phải hoàn thành 3 trận so găng cuối cùng trong bản hợp đồng hiện tại với UFC. Khi mọi thứ đã hoàn thành, ông sẽ đưa ra quyết định tiếp tục thi đấu hay treo găng.

“Tôi dự định sau khi kết thúc hợp đồng với UFC, tôi còn 3 trận nữa, và khi kết thúc tôi sẽ nghỉ ngơi và bàn với đồng đội và gia đình xem tiếp theo tôi nên làm gì.” Shogun nói. “Tôi muốn thượng đài sớm nhất có thể. Tôi có 1 mục tiêu là sẽ so găng 1 lần nữa trong năm nay, có thể là tháng 12. Tôi muốn kết thúc hợp đồng này và tôi nghĩ sau đó tôi có thể treo găng. Thi đấu là công việc của tôi, sự nghiệp của tôi và là đam mê của tôi, nó bao gồm nhiều thứ. Tôi sẽ nghỉ hưu khi thấy đó là thời điểm thích hợp để dừng lại.”
Giải thích thêm về việc nghỉ hưu, Shogun nói: “Một trận thua sẽ khiến bạn ngày càng xa chiếc đai, tôi thực sự có 1 bước lùi hiện tại và tôi biết sẽ không còn cơ hội, tôi không xứng đáng với nó. Mục tiêu của tôi không còn là chiếc đai nữa. Có nhiều người xứng đáng với nó hơn.”

Rua hạ gục Machida giành đai vô địch UFC

Phong độ thi đấu của Rua hiện tại đang là một dấu chấm hỏi lớn, tuy nhiên ông vẫn là một võ sĩ có lối đánh bùng nổ và là một đối thủ đáng gờm. Thành tích hiện tại của Mauricio là 25 trận thắng và 11 trận thua. Và dù có quan tâm đến đai vô địch nữa hay không, Rua vẫn sẽ phải chuẩn bị thật tốt cho những trận đấu còn lại rồi sẽ đưa ra quyết định cho sự nghiệp của mình sau đó.

Quang Phượng