SHN hợp tác với DubaiCapital thu về 75 tỷ đồng

BizLIVE - SHN đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng 20% quyền theo đuổi dự án Khu nhà ở văn phòng làm việc Tây Mỗ cho DubaiCapital với số tiền chuyển nhượng là 75 tỷ đồng.

Một dự án của SHN.

Ngày 27/12/2013, Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp Hà Nội (mã SHN-HNX) có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội công bố đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng 20% quyền theo đuổi dự án Khu nhà ở văn phòng làm việc Tây Mỗ- Từ Liêm- Hà Nội (Dự án Tây Mỗ) cho Công ty TNHH Đầu tư DubaiCapital với số tiền chuyển nhượng là 75 tỷ đồng.

Theo quyết định của Hội đồng Quản trị SHN hôm 27/12, thương vụ trên sẽ thanh toán theo hai đợt, trong đó đợt 1 thanh toán 10% chi phí quyền theo đuổi dự án trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Đợt 2 sẽ thanh toán nốt tiền còn lại trong vòng 12 tháng tiếp theo kể từ ngày kết thúc thanh toán đợt 1.

Hội đồng quản trị SHN cũng ủy quyền cho ông Đinh Hồng Long, Tổng giám đốc SHN, là người đại diện theo pháp luật của Công ty thay mặt Hội đồng quản trị để ký kết các hợp đồng chuyển nhượng liên quan đến dự án trên và thực hiện các thủ tục liên quan khác theo quy định của pháp luật.

Được biết, Khu đô thị Tây Mỗ, quy mô khoảng 200.000m2, nằm tại xứ Đồng, Đống Mơ- Liên hiệp, xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng hơn 6.367 tỷ đồng.

Về pháp lý dự án, ngày 20/02/2009, Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội có thông báo số 68/TB-KH&ĐT V/v giải quyết hồ sơ xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu và thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Tây Mỗ- huyện Từ Liêm – Hà Nội.

Đến ngày 20/5/2010, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 3541/UBND-XD V/v lập quy hoạch chi tiết xây dựng và thực hiện Dự án Khu đô thị mới tại các xã Tây Mỗ và Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Từ năm 2008, SHN, Công ty Quản lý quỹ dầu khí Toàn Cầu và một số cổ đông khác phối hợp với Tổng công ty Sông Đà cùng theo đuổi dự án. Do việc sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội nên dự án phải tạm dừng hơn 02 năm vì theo chủ trương của Chính phủ yêu cầu rà soát lại toàn bộ các dự án trong phạm vi vành đai 3 và 4.

Tháng 9/2010, Công ty TNHH Đầu tư DubaiCapital đã mua 15% quyền theo đuổi dự án Tây Mỗ của Công ty Quản lý dầu khí Toàn Cầu.

Hiện nay, Dubaicapital mua tiếp 20% quyền theo đuổi dự án trên của SHN để xúc tiến, kêu gọi các quỹ đầu tư nước ngoài cùng theo đuổi và triển khai trong giai đoạn 2014-2016.