Shinhan Life chung tay thắp sáng tương lai cho thanh thiếu niên Làng trẻ em SOS Đà Nẵng

Trong khuôn khổ hợp tác với Làng trẻ em SOS Việt Nam, mới đây Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life đã trao gói tài trợ gần 150 triệu đồng để sửa chữa, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho phòng đa chức năng của Làng trẻ em SOS Đà Nẵng.

Đại diện Shinhan Life Việt Nam trao tặng Làng trẻ em SOS Đà Nẵng thiết bị học tập và phòng đa chức năng

Đại diện Shinhan Life Việt Nam trao tặng Làng trẻ em SOS Đà Nẵng thiết bị học tập và phòng đa chức năng

Nâng cao cơ sở vật chất phục vụ việc học tập tốt hơn

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh nâng cao khả năng tiếp thu, trải nghiệm kiến thức, đồng thời rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong quá trình học. Bên cạnh đó, không gian giải trí, rèn luyện thể chất tại trường cũng rất cần thiết cho thanh thiếu niên nâng cao thể lực, hướng tới sự phát triển toàn diện.

Vì thế, ngay từ khi bắt đầu hợp tác với Làng trẻ em SOS Việt Nam, Shinhan Life đã chú trọng đến việc hỗ trợ các trang thiết bị học tập, góp phần nâng cao điều kiện học tập cho các em học sinh của Làng. Vào tháng 12/2022, Công ty đã trao 15 bộ máy tính học tập cùng với chi phí xây dựng Tủ thuốc cộng đồng cho Làng trẻ em SOS Hà Nội với tổng giá trị gần 300 triệu đồng. Những chiếc máy tính được lắp đặt ngay tại Nhà Gia đình, giúp các em học sinh thuận tiện hơn trong việc học tập, chủ động tìm hiểu kiến thức.

Các thanh thiếu niên làng SOS Đà Nẵng chia sẻ cảm nhận về chương trình iLead, các hoạt động ngoại khóa do Shinhan Life tổ chức

Tháng 11 năm nay, nguồn tài trợ gần 150 triệu đồng từ Shinhan Life Việt Nam trao tặng cho Làng Trẻ em SOS Đà Nẵng sẽ được dùng sửa chữa, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho phòng đa chức năng. Lãnh đạo Công ty bày tỏ hi vọng, khoản hỗ trợ khiêm tốn này sẽ góp phần mang đến cho các em thanh thiếu niên của Làng SOS Đà Nẵng cơ sở vật chất học tập tốt hơn. Từ đó, các em dễ dàng tiếp cận với kiến thức mới, trau dồi học hỏi mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân.

Trang bị kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và công việc tương lai

Cùng ngày sự kiện trao tặng tài trợ, Shinhan Life Việt Nam, Công ty BNJ Việt Nam và Làng Trẻ em SOS Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao Chứng nhận hoàn thành các module tương ứng trong Chương trình iLead cho 15 học sinh của Làng. 2023 là năm học đầu tiên trong khuôn khổ dự án được triển khai dài hạn trong 3 năm, từ năm nay đến năm 2025.

Lễ Tốt nghiệp chương trình iLead tại Đà Nẵng

iLead là chương trình đào tạo thanh thiếu niên của Làng trẻ em SOS Việt Nam có độ tuổi từ 15 đến 25, về những giá trị lãnh đạo trong chương trình "iLead Leadership Values", nằm trong khuôn khổ Sáng kiến chương trình YouthCan! của Làng trẻ em SOS quốc tế - Hợp tác vì việc làm của thanh niên. Chương trình được tổ chức thực hiện tại Làng trẻ em SOS Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh.

Có mặt tại Lễ Tốt nghiệp và trao Chứng nhận Chương trình iLead cho các thanh thiếu niên của Làng SOS Đà Nẵng, ông Bae Seung Jun, Tổng giám đốc Shinhan Life Việt Nam, chia sẻ: "Các hoạt động nâng cao trách nhiệm xã hội luôn là một trong những ưu tiên của Shinhan Life khi hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi nhận thức rằng việc đầu tư vào sự phát triển và giáo dục cho trẻ em, thanh thiếu niên là đầu tư vào tương lai bền vững".

Theo Tổng giám đốc Bae Seung Jun, với thanh thiếu niên, bên cạnh việc hỗ trợ tài chính để nâng cấp cơ sở vật chất, cung cấp phương tiện học tập, Shinhan Life còn mong muốn trang bị cho các em kỹ năng mềm quan trọng để các em có thể hòa nhập vào cộng đồng, cũng như gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai. Đó cũng là lí do để Công ty phối hợp với BNJ Việt Nam và Làng Trẻ em SOS Việt Nam tổ chức Chương trình iLead cho thanh thiếu niên đạt điều kiện tham gia trên toàn quốc.

Ông Bae Seung Jun -Tổng Giám đốc Shinhan Life Việt Nam trao quà đến học sinh tham gia chương trình iLead tại Đà Nẵng

Trong thời gian học tập gần 5 tháng, các em học sinh của Làng Trẻ em SOS Đà Nẵng đã được tham gia nhiều hoạt động hữu ích, gồm các buổi học về kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, làm việc nhóm, các hoạt động khám phá bản thân và xây dựng mối quan hệ với các bạn cùng trang lứa. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động giao lưu và cùng chia sẻ về nỗ lực, sự tiến bộ của bản thân trong quá trình tham gia chương trình iLead.

Các thanh thiếu niên làng SOS Đà Nẵng tham gia hoạt động ngoại khóa nâng cao thể lực, phát triển toàn diện

Thanh thiếu niên là nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Sự chung tay của các doanh nghiệp như Shinhan Life với các chương trình đào tạo, tài trợ thiết thực dành cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt, sẽ là động lực tiếp thêm niềm tin để rộng mở hơn cánh cửa vào đời của các em. Quan trọng hơn, còn mang đến cơ hội để các em phát huy tiềm năng của mình và nắm bắt được các cơ hội để đóng góp cho xã hội và nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Shinhan Life

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/shinhan-life-chung-tay-thap-sang-tuong-lai-cho-thanh-thieu-nien-lang-tre-em-sos-da-nang-20231130133225857.htm