SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T xâu xé cầu thủ trẻ lò PVF

Sau khi CLB PVF tuyên bố không tham dự giải hạng Nhất 2017, hàng loạt cầu thủ trẻ của lò đào tạo này đã tìm được bến đỗ mới.

Ở mùa giải 2016, SHB Đà Nẵng đã chiêu mộ thành công Trọng Hóa từ lò đào tạo PVF. Sau thành công của đội tuyển U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2016 những cầu thủ lò đào tạo này tiếp tục lọt tầm ngắm của những đội bóng hàng đầu tại V.League.

SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T xâu xé cầu thủ trẻ lò PVF - Ảnh 1

Minh Dĩ gia nhập Hà Nội T&T

Theo những thông tin mới nhất được tiết lộ, HLV Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng tiếp tục thành công trên bàn đàm phán với đại diện của PVF sau khi CLB này tuyên bố không tham dự giải hạng Nhất 2017. Theo đó, SHB Đà Nẵng đã chiêu mộ thành công Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh. Như vậy, đội bóng sông Hàn đã có được bộ ba tài năng hàng đầu của lò đào tạo PVF. Tiến Dụng và Trọng Hóa cũng từng là 2 cầu thủ trẻ của lò đào tạo PVF được Napoli và Lazio mời sang Italia chơi bóng.

Trong khi đó, Hà Nội T&T cũng nhanh tay ký hợp đồng với hàng loạt cầu thủ trẻ của PVF. Nhà đương kim vô địch V.League 2016 đã ký hợp đồng với 9 cầu thủ trong đó Hồ Minh Dĩ là cái tên nổi bật nhất. Tại VCK U19 châu Á 2016 vừa qua Hồ Minh Dĩ chính là người ghi bàn thắng vào lưới U19 UAE ở vòng bảng sau một pha phối hợp nhanh như điện.

Bên cạnh chiêu mộ những cầu thủ trẻ của lò đào tạo PVF về phục vụ đội bóng, Hà Nội T&T cũng đang cân nhắc đôn Đoàn Văn Hậu lên đội 1 thi đấu tại V.League 2017. Văn Hậu anwm nay mới 17 tuổi nhưng đã khẳng định là cái tên nổi bật của cả đội U19 lẫn đội U22 Việt Nam thời gian qua.

Tại VCK U19 châu Á, Đoàn Văn Hậu ghi một siêu phẩm và được đánh giá là 1 trong 8 cầu thủ đáng xem nhất. Ở giải U22 quốc tế 2016 vừa được tổ chức tại Vũ Hán - Trung Quốc, Đoàn Văn Hậu cũng ghi bàn bằng một cú sút phạt chân trái đẳng cấp.

Nam Anh