SHB Đà Nẵng tập trung sớm chuẩn bị cho Toyota Mekong Club 2016

Sáng nay 17/10, SHB Đà Nẵng đã chính thức hội quân để chuẩn bị cho Toyota Mekong Club Championship vào tháng 11 tới đây.

SHB Đà Nẵng tập trung sớm chuẩn bị cho Toyota Mekong Club 2016 - Ảnh 1

SHB Đà Nẵng tập trung sáng 17/10 trên sân Chi Lăng. Ảnh: Viết Định.

SHB Đà Nẵng là đại diện Việt Nam thi đấu tại giải lần này, vậy nên lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã quyết định cho cầu thủ tập trung sớm hơn dự kiến ban đầu là ngày 20/10. Ngoài những cầu thủ đã hết hợp đồng như Nguyên Sa, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Văn Học và Quách Tân đã chia tay đội bóng, Merlo và Eydison theo lịch sẽ có mặt vào tuần này, thì đa số gần như đã tập trung đông đủ bao gồm các tân binh như Văn Long, Nhật Tân.

Hội quân cùng SHB Đà Nẵng lần này còn có tiền vệ cánh trái Nguyễn Hữu Phúc đã thi đấu cho CLB Đồng Tháp tại mùa giải năm ngoái. Tiền vệ này từng được HLV Hoàng Văn Phúc gọi vào U23 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 27. Đây là tân binh thứ tư do HLV Lê Huỳnh Đức mang về với chủ sân Chi Lăng. Vì HLV trưởng Lê Huỳnh Đức đang theo học khóa HLV chuyên nghiệp (Pro License) tại Hà Nội và HLV phó Đào Quang Hùng đang tập trung cùng ĐT Việt Nam nên toàn đội tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV thủ môn Trương Văn Lợi. Các bài tập chủ yếu là chạy bền và tập nhẹ để lấy lại thể lực cũng như cảm giác bóng sau thời gian nghỉ cuối mùa.

SHB Đà Nẵng tập trung sớm chuẩn bị cho Toyota Mekong Club 2016 - Ảnh 2

Tân binh Nguyễn Hữu Phước sẽ khoác áo SHB Đà Nẵng mùa giải V-League 2017. Ảnh: Viết Định.

Đây là giải đấu để SHB Đà Nẵng có dịp rà soát lực lượng và đánh giá khả năng của các tân binh để chuẩn bị cho V-League 2017 , một mùa giải được dự báo sẽ rất hấp dẫn khi nổi lên nhiều ứng cử viên cho ngôi vô địch. Giải năm nay dự kiến có sự góp mặt của 5 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam . SHB Đà Nẵng sẽ có quãng thời gian hơn 15 ngày để chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Lào gặp chủ nhà Lanexang United vào ngày 5/11. Đương kim vô địch tại giải lần này là Buriram United của Thái Lan. Nếu như vô địch, đại diện của Việt Nam sẽ nhận phần thưởng là 75.000 USD.

Để cổ vũ cho đội bóng, người hâm mộ bóng đá sông Hàn cũng đang lên kế hoạch để sang Lào tiếp lửa cho đội nhà. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 50 cổ động viên SHB Đà Nẵng sẽ có mặt trong trận đấu này.

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 20:00 17/10/2016