SHB Đà Nẵng sớm “chốt” ngoại binh cho mùa giải mới

Không vất vả như những mùa giải trước, ngay sau khi V-League 2016 kết thúc, SHB Đà Nẵng đã sớm “chốt” ngoại binh cho mùa bóng 2017. Tổng giám đốc Cty CP bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết, đội bóng sông Hàn đã tái ký hợp đồng với bộ đôi Merlo, Eydison trong thời hạn một năm.

Ngoại binh vốn là câu chuyện đau đầu của SHB Đà Nẵng những mùa giải trước, đặc biệt vào thời điểm tiền đạo Gaston Merlo chấn thương nên đội bóng thanh lý hợp đồng. HLV Lê Huỳnh Đức “đỏ mắt” tuyển chọn cầu thủ ngoại về Chi Lăng nhưng không có ai đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Có mùa giải, SHB Đà Nẵng thay ngoại binh ngay sau lượt đi và lượt về tiếp tục thanh lý.

Mùa giải 2016, sự trở lại của Merlo giúp đội bóng sông Hàn yên tâm hơn khi đã có được một tiền đạo cắm đẳng cấp. Việc còn lại của HLV Huỳnh Đức là tìm kiếm thêm một ngoại binh để đá cặp với Merlo. Lượt đi, James Horace được ký hợp đồng và rất được kỳ vọng. Tuy nhiên, chân sút này cũng sớm bị thanh lý hợp đồng để nhường chỗ cho Eydison ở lượt về.

SHB Đà Nẵng sớm “chốt” ngoại binh cho mùa giải mới - Ảnh 1

Merlo và Eydison (99) đã ký hợp đồng thêm một năm với SHB Đà Nẵng. Ảnh: Q.Hải

Có thể khẳng định, SHB Đà Nẵng ký hợp đồng với Eydison như “vớ được vàng”. Chân sút người Brazil này bị HAGL “chê” nhưng khi đầu quân cho SHB Đà Nẵng đã chơi rất hay. Lần đầu tiên chơi V-League và chỉ trong nửa mùa giải nhưng Eydison đã ghi dấu ấn bằng 8 bàn thắng cho SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, đóng góp của tiền đạo này thì lớn hơn con số 8 bàn thắng anh ghi được, đó là vai trò cực kỳ quan trọng trên hàng công. Với lối đá kỹ thuật, thông minh, giàu sức mạnh và đặc biệt rất nhiệt tình, Eydison đã ghi điểm trong mắt HLV Lê Huỳnh Đức cũng như đồng đội. Chính vì thế, việc SHB Đà Nẵng đã tái ký hợp đồng với Eydison là việc cần làm ngay, nếu không muốn các CLB khác nhòm ngó.

Trong khi đó, Merlo không còn gì để chê, dù anh khá lớn tuổi (sinh năm 1985). Trở lại sau chấn thương, Merlo tỏ ra lợi hại hơn xưa khi ghi đến 24 bàn thắng cho SHB Đà Nẵng ở V-League 2016. Merlo trở thành Vua phá lưới và là Cầu thủ hay nhất V-League 2016. Đó là thành quả xứng đáng sau những nỗ lực đóng góp của chân sút người Argentina này cho đội bóng sông Hàn.

Không những tái ký hợp đồng với Merlo, SHB Đà Nẵng còn xúc tiến thủ tục để nhập tịch cho chân sút thượng hạng này. Trong trường hợp nhập tịch thành công, Merlo nhiều khả năng ký hợp đồng 2 năm với SHB Đà Nẵng.

Vì thế, có thể khẳng định, SHB Đà Nẵng đã sớm “chốt” ngoại binh cho mùa giải 2017. Tất nhiên, trong trường hợp Merlo sớm nhập tịch thì nhiều khả năng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ tìm kiếm một trung vệ ngoại để gia cố sự chắc chắn cho hàng thủ SHB Đà Nẵng ở mùa giải tới.

Quang Hải