SHB Đà Nẵng quay cuồng vì cầu thủ chấn thương

Mùa giải 2017 sắp khởi tranh nhưng tin buồn cứ dồn dập đến với đội bóng sông Hàn khi Huy Toàn và Merlo dính chấn thương. Những kế hoạch nhân sự bị phá sản khiến HLV Lê Huỳnh Đức thực sự đau đầu.

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa xác nhận: "Tiền đạo Gaston Merlo đã bị gãy ngón chân trong trận đấu với Yadanarbon FC của Myanmar ở Toyota Mekong Club Championship 2016. Chấn thương này khiến Merlo phải nghỉ ít nhất 6 tuần. Trong khi đó, mùa giải 2017 còn hơn 10 ngày nữa là khởi tranh khiến mọi kế hoạch nhân sự của chúng tôi rối tung. Trước đó, tiền vệ trụ cột Võ Huy Toàn đã bị gãy tay trong trận giao hữu trên sân Chi Lăng với Than Quảng Ninh và xem như vắng mặt cả mùa giải mới".

SHB Đà Nẵng quay cuồng vì cầu thủ chấn thương - Ảnh 1

Merlo (19) phải nghỉ 6 tuần vì chấn thương gãy ngón chân.

Trong trận đấu với Yadanarbon ở Mỹ Đình hôm 23-12, Merlo đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng vận may liên tục từ chối anh. Chân sút người Argentina đã có hai pha dứt điểm đưa bóng đập cột dọc khung thành Yadanarbon. Merlo kém duyên nên SHB Đà Nẵng chỉ có được trận hòa 2-2 với Yadanarbon và chính thức chia tay Toyota Mekong Club Championship 2016. Không những thế, SHB Đà Nẵng còn chịu tổn thất nghiêm trọng khi Merlo dính chấn thương. Trong một pha xâm nhập vòng cấm đối phương, Merlo bị hậu vệ Yadanarbon truy cản quyết liệt với cú vào bóng bằng gầm giày rất nguy hiểm. Hậu quả, Merlo phải rời sân bằng cáng nhưng sau đó tiếp tục thi đấu. Sau trận, các bác sĩ kiểm tra cho kết quả Merlo bị gãy ngón chân phải.

Chấn thương của Merlo thực sự khiến SHB Đà Nẵng quay cuồng với kế hoạch nhân sự. Hiện tại, Merlo đang được xúc tiến làm thủ tục nhập tịch. Nếu nhập tịch thành công cho Merlo thì SHB Đà Nẵng mới yên tâm để ký hợp đồng với trung vệ Britez (Argentina). Nhưng trong tình thế hiện nay, SHB Đà Nẵng cần phải ký gấp hợp đồng với Britez để tăng cường lực lượng. "Không có giải pháp nào khác là buộc phải ký hợp đồng với Britez ngay để ổn định lực lượng", ông Bùi Xuân Hòa nói.

Dù ký hợp đồng với Britez thì SHB Đà Nẵng vẫn chưa khỏi lo ngại sức mạnh bị suy giảm, bởi Merlo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lối chơi của đội bóng. Mùa giải năm ngoái, Merlo ghi 24 trong tổng số 49 bàn thắng cho SHB Đà Nẵng. Vì thế, vắng Merlo trong giai đoạn đầu mùa giải là một tổn thất lớn với đội bóng sông Hàn.

Quang Hải