SHB Đà Nẵng gặp bất lợi tại giải bóng đá Toyota các CLB sông Mekong

CLB SHB Đà Nẵng đã gặp bất lợi trong cuộc đua giành vé dự trận bán kết giải bóng đá Toyota các CLB sông Mekong mùa bóng 2016 khi để thua chủ nhà Lanexang Utd (Lào) 1-2 trong trận đấu đầu tiên.

SHB Đà Nẵng gặp bất lợi tại giải bóng đá Toyota các CLB sông Mekong - Ảnh 1

SHB Đà Nẵng (da cam) thất thế ở cuộc đua giành vé dự bán kết

Theo lịch thi đấu, vòng loại có 3 đội gồm SHB Đà Nẵng, Lanexang Utd (Lào), Yadanarbon (Myanmar). 3 đội thi đấu vòng tròn, trong đó mỗi đội được thi đấu 1 trận sân nhà, 1 trận sân khách. Ở trận đầu tiên vòng loại, SHB Đà Nẵng gặp Lanexang Utd (Lào) trên sân khách với hy vọng giành 3 điểm để sớm làm chủ cuộc chơi, giành tấm vé duy nhất cho đội đứng đầu vòng loại vào bán kết.

Thực tế, SHB Đà Nẵng đã đến gần chiến thắng khi có bàn mở tỉ số của Vũ Phong vào phút 13. Tuy nhiên, sau đó, SHB Đà Nẵng thi đấu chậm lại, để đội chủ nhà lấy lại thế trận. Đến hiệp 2, chủ nhà Lanexang đã lội ngược dòng để ghi 2 bàn, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1. Trong hiệp đấu này, HLV Lê Huỳnh Đức đã sử dụng cặp tiền đạo ngoại G.Merlo – Eydison song cũng không xoay chuyển được tình thế.

Sớm thất thế trong cuộc đua giành vé vào bán kết, SHB Đà Nẵng phải thắng đậm Yadanarbon (Myanmar) khi gặp đội bóng này ở SVĐ Quốc gia (Hà Nội) vào ngày 23-12 tới, trong khi Lanexang Utd (Lào) phải thua Yadanarbon ở lượt đấu cuối. Còn nếu Lanexang Utd (Lào) hòa Yadanarbon (Myanmar) thì SHB Đà Nẵng sẽ sớm chia tay giải đấu.

Nhật Hà