Sharp xác nhận iPhone thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng màn hình OLED

Những tin đồn lan truyền mạnh mẽ trong thời gian qua về việc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chuyển qua sử dụng các tấm nền màn hình OLED giờ đây đã được xác nhận.

Sharp xác nhận iPhone thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng màn hình OLED - Ảnh 1

Theo tân CEO Tai Jeng-wu của hãng sản xuất màn hình Nhật Bản Sharp, Apple đã có kế hoạch bỏ các tấm nền LTPS hiện nay và chuyển sang sử dụng OLED. Về mặt kĩ thuật, màn hình OLED sẽ cho độ tương phản tốt hơn đáng kể so với màn hình LTPS. Ngoài ra, nó cũng có độ dẻo nhất định - đồng nghĩa với việc Apple có thể sản xuất các máy iPhone với màn hình cong nếu muốn.

Cũng theo lãnh đạo của Sharp, iPhone giờ đây đã phát triển vượt bậc và việc chuyển đổi là tất yếu. "Tuy nhiên, chúng tôi chưa chắc được rằng liệu iPhone với màn hình OLED có đem lại cho Apple thành công ấn tượng hay không. Tuy nhiên, nếu Apple không chuyển mình và chọn lối đi mới, họ sẽ mất đi tính sáng tạo. Chuyển đổi là rủi ro, nhưng nó cũng là cơ hội lớn" - ông Tai phát biểu.

Trong một diễn biến khác liên quan tới màn hình, Apple cho biết sẽ không tung ra thêm dòng sản phẩm Thunderbolt Display nào - đồng nghĩa với việc hãng từ bỏ cuộc chơi sản phẩm màn hình độc lập. Mới đây, cũng trong sự kiện ra mắt thế hệ Macbook Pro mới, Apple đã hé lộ LG sẽ sản xuất các màn hình tối ưu cho các MTXT "táo" - tín hiệu cho thấy hãng công nghệ Mỹ có thể sẽ chuyển qua cấp chứng nhận cho những sản phẩm màn hình đủ tốt từ các đối tác thay vì đầu tư tự sản xuất.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh