Sharp xác nhận iPhone 8 sẽ có màn hình OLED

Chủ tịch Sharp xác nhận, Apple sẽ chuyển sang trang bị màn hình OLED cho iPhone trong năm 2017.

Chủ tịch Sharp, Tai Jeng-wu.

Chủ tịch Sharp xác nhận, Apple sẽ chuyển sang trang bị màn hình OLED cho iPhone trong năm 2017. Năm sau, iPhone sẽ tròn 10 tuổi và chúng ta hy vọng Apple sẽ kỷ niệm sự kiện này bằng cách thực hiện những thay đổi lớn về thiết kế cho điện thoại. Một trong những thay đổi lớn đó là chuyển màn hình iPhone từ LCD sang OLED. Tuần trước, tờ Nikkei Asian Review cho biết sẽ có 3 phiên bản iPhone 8, trong đó ó một phiên bản 5 inch, 2 phiên bản còn lại là 4,7 inch và 5,5 inch.

Apple ngụ ý hãng muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn trong quy trình sản xuất màn hình iPhone. Cho mục đích này, nhà thầu phụ Foxconn, một trong số các công ty lắp ráp iPhone, đã mua lại Sharp với giá 6,2 tỷ USD hồi đầu năm nay. Chủ tịch Sharp, Tai Jeng-wu, cũng là một quan chức của Foxconn, nhận định, Apple cần phải chuyển sang màn hình OLED để ngưng đà lao dốc gần đây khi mà báo cáo doanh số iPhone 3 quý gần đây đều thấp hơn so với cùng kỳ. “Đó là một cuộc khủng hoảng nhưng đó cũng mở ra cơ hội”, Tai nói.

Màn hình OLED sẽ mang lại độ tương phản được cải thiện so với màn hình silic đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) hiện tại của Apple. Ngoài ra, màn hình OLED còn có độ linh hoạt cao hơn, có thể cho phép Apple sản xuất các model iPhone màn hình cong. Dù Sharp chịu trách nhiệm sản xuất các màn hình hiện tại trên iPhone, hãng này cũng cần xây thêm nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu sản xuất màn hình OLED từ Apple. “Chúng tôi nay đang xây dựng một cơ sở sản xuất màn hình OLED mới ở Nhật Bản”, Tai nói. “Chúng tôi cũng có thể sản xuất màn hình OLED ở Mỹ. Nếu khách hàng chính của chúng tôi yêu cầu sản xuất nó tại Mỹ, chúng tôi sẽ làm vậy.”

Tờ Nikkei Asian Review nói, Apple sẽ giữ màn hình LTPS cho các model iPhone 4,7 inch và 5 inch của năm sau, trong khi sẽ cung cấp cho model iPhone 5,5 inch màn hình OLED.

Cẩm Thịnh theo Phonearena