Shark Tank VN đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

Trong Lễ phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp và Ngày hội thanh niên khởi nghiệp do T.Ư Đoàn tổ chức tại Hà Nội hôm qua 16.10, hoạt động của Shark Tank VN đã đem đến sự hào hứng đặc biệt cho các bạn trẻ.

Shark Tank VN đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp - Ảnh 1

Các bạn trẻ tìm hiểu thông tin chương trình Shark Tank

Theo nội dung chương trình Shark Tank, những thanh niên khởi nghiệp sẽ nộp đề án có ý tưởng, sản phẩm cụ thể và được thực hiện trên chương trình truyền hình. Các “cá mập” sẽ đánh giá tiềm năng của đề án và tài năng của thí sinh sau đó huấn luyện cho họ.

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế giống The Voice nhưng dành riêng cho các start-up Việt Nam, thay vì khoe giọng hát các bạn trẻ thể hiện khát vọng, tầm nhìn, tài năng kinh doanh của mình.

Shark Tank được phát sóng lần đầu năm 2009 tại Mỹ trên kênh ABC. Chương trình truyền cảm hứng có các người chơi là những bạn trẻ muốn khởi nghiệp bằng các bài thuyết trình trước một hội đồng các nhà đầu tư (Shark), và những nhà đầu tư này sẽ lựa chọn ai để đầu tư.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Shark Tank đang trong giai đoạn tuyển sinh và dự kiến lên sóng vào tháng 3.2017 trên kênh VTV1. Hiện tại chương trình đã có đơn vị đồng hành chính thức là Việt Á Bank, bên cạnh đó việc tìm kiếm 5 nhà đầu tư để ngồi vào ghế “cá mập” cũng đang trong giai đoạn “chạy nước rút”.

Quang Viên - Đ.Quang