Shark Tank đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp Việt

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế, trong đó doanh nhân khởi nghiệp Việt tìm cách thuyết phục nhà đầu tư để họ rót vốn.

Các hoạt động của Shark Tank Việt Nam đã mang đến sự hào hứng đặc biệt cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp tại Lễ phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp và Ngày hội thanh niên khởi nghiệp do Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội, ngày 16/10.

Shark Tank đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp Việt - Ảnh 1

Chương trình Shark Tank Việt Nam sẽ tường thuật lại quá trình thương thuyết giữa doanh nhân khởi nghiệp và các nhà đầu tư để thuyết phục các "cá mập" đầu tư vào dự án kinh doanh của họ

Theo nội dung chương trình Shark Tank, những thanh niên khởi nghiệp sẽ nộp đề án có ý tưởng, sản phẩm cụ thể và được thực hiện trên chương trình truyền hình. Các "Shark" (cá mập) sẽ đánh giá tiềm năng của đề án và tài năng của thí sinh sau đó huấn luyện cho họ.

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế dành riêng cho các start-up (khởi nghiệp) Việt Nam. Đây được coi là sân chơi để bạn trẻ thể hiện khát vọng, tầm nhìn và tài năng kinh doanh của mình.

Shark Tank được phát sóng lần đầu năm 2009 tại Mỹ trên kênh ABC. Chương trình truyền cảm hứng có các người chơi là những bạn trẻ muốn khởi nghiệp bằng các bài thuyết trình trước một hội đồng các nhà đầu tư để họ lựa chọn đối tượng được rót vốn.

Shark Tank đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp Việt - Ảnh 2

Chương trình Shark Tank phiên bản Úc (Ảnh: Tenplay.com.au)

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Shark Tank Việt Nam đang trong giai đoạn tuyển sinh và dự kiến lên sóng vào năm tới trên kênh truyền hình VTV1.

Hiện tại, chương trình đã có đơn vị đồng hành chính thức là Ngân hàng Việt Á, và đang tìm kiếm các nhà đầu tư là những doanh nhân nổi tiếng Việt Nam để ngồi vào "ghế nóng"./.

Trần Ngọc/VOV.VN