Shakira tự tin vô tội trước cáo buộc trốn thuế 14,5 triệu euro

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  113 liên quanGốc

  Truyền thông Tây Ban Nha xôn xao trước thông tin Shakira nhiều khả năng ngồi tù vì trốn thuế nhưng cô phủ nhận chuyện này.

  Ngày 29/7, People dẫn lời đại diện của Shakira, cho biết nữ ca sĩ "tự tin vào sự vô tội của mình" giữa cáo buộc trốn thuế, có khả năng ngồi tù 8 năm.

  Phía giọng ca La La La cho biết: "Shakira luôn tuân thủ luật pháp và có thái độ hợp tác tốt. Mọi hành vi của cô ấy đều cho thấy sự hoàn hảo trong vai trò người nộp thuế. Nữ ca sĩ trung thành với lời khuyên của PriceWaterhouse Coopers - công ty thuế uy tín, được công nhận trên toàn cầu".

   Shakira trên sân khấu Super Bowl Halftime Show. Ảnh: People.

  Shakira trên sân khấu Super Bowl Halftime Show. Ảnh: People.

  Shakira cho rằng cáo buộc trốn thuế là sự xúc phạm quyền cá nhân. Cô quyết tâm theo đuổi vụ kiện đến cùng để đòi danh dự.

  "Thật đáng tiếc, văn phòng thuế Tây Ban Nha - đơn vị từng thua hai vụ kiện với người nộp thuế - lại tiếp tục vi phạm quyền lợi của Shakira và theo đuổi vụ kiện vô căn cứ khác. Nữ ca sĩ tin tưởng sự vô tội của cô sẽ được chứng minh sau quá trình xét xử", đại diện của nữ ca sĩ nói thêm.

  Một ngày trước, The Independent đưa tin Shakira bị tố gian lận 14,5 triệu euro tiền thuế. Cô bị cáo buộc không nộp thuế từ năm 2012 đến 2014 - thời gian nữ ca sĩ khẳng định mình không sống ở Tây Ban Nha.

  Các công tố viên Tây Ban Nha cho biết nếu bị kết án, tình cũ của Gerard Pique đối diện mức án 8 năm tù và phải nộp phạt 23 triệu euro (tương đương 23,5 triệu USD).

  Trong tài liệu do El Periodico thu được, luật sư bào chữa cho Shakira khẳng định thời gian cô sống ở quần đảo Bahamas nhiều hơn ở Barcelona, Tây Ban Nha, và không cố tình che giấu thu nhập hay trốn thuế.

  Shakira lần đầu dính cáo buộc trốn thuế vào tháng 1/2018 và phải lập tức thanh toán 25 triệu USD tiền nợ thuế. Thời điểm đó, Shakira khẳng định cô không cố ý trốn thuế và sự cố này bắt nguồn từ việc hiểu nhầm luật.

  Ngoài ra, ca sĩ cũng bị điều tra về những khoản thu nhập khác được chuyển vào quỹ từ thiện mang tên cô nhằm trốn thuế.

  Quốc Minh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/shakira-tu-tin-vo-toi-truoc-cao-buoc-tron-thue-14-5-trieu-euro-post1340592.html