Seungri dùng tiền 'mua chuộc' cảnh sát để che mờ đi hành vi tội lỗi khi cho trẻ vị thành niên vào Burning Sun 'ăn chơi sa đọa'

Nghi ngờ về vụ án mại dâm Seungri đã dùng tiền mua chuộc cảnh sát để che dấu tội lỗi của mình.

Theo báo cáo mới nhất của “News Desk” trên đài MBC vào ngày 19, cha mẹ của một trẻ vị thành niên đã gọi cảnh sát vì đứa con nhỏ của họ đã đi đến câu lạc bộ Burning Sun vào sáng sớm ngày 7 tháng 7. Ở thời điểm đó, Burning Sun đang đối mặt với mối đe dọa đình chỉ kinh doanh do các vi phạm nhỏ khác liên quan. Vụ án đã được chuyển đến văn phòng công tố với đề nghị không cáo trạng trong vòng một tháng.

Tuy nhiên cảnh sát đến câu lạc bộ nhưng không điều tra về sinh viên đã vào Burning Sun, và ngay lập tức vụ án bị đóng cửa vì thiếu bằng chứng. MBC báo cáo rằng để che giấu vụ việc này, Giám đốc điều hành của Burning Sun, Lee Sung Hyun đã trả cho cựu cảnh sát Kang 20 triệu won (khoảng 17,704 USD) để gửi cho nhóm điều tra vụ án.

Vào đầu tháng 11 năm 2018, có một cuộc trò chuyện qua điện thoại được tiết lộ giữa CEO của Burning Sun - Lee Sung Hyun và ông Lee, người đã giao tiền cho các sĩ quan cảnh sát để che giấu vụ việc “nhỏ bé” này. Trong đoạn ghi âm, ông Lee nói: “Trong khi uống rượu soju, cuộc đàm phán về khách sạn đã đưa ra và câu lạc bộ…”. Hơn nữa Giám đốc điều hành Lee Sung Hyun tiếp tục: “Có vẻ như một người nào đó trực tiếp liên lạc với Seungri, kể từ khi người trực tiếp tham gia trong báo cáo là anh ấy”. Lee Sung Hyun còn cho biết thêm: “Yeah, Seungri đã được liên lạc khoảng hai lần, xác nhận rằng anh ta đã được thông báo về sự xâm nhập của khách hàng chưa đủ tuổi vào câu lạc bộ”.

Với vấn đề này, một nguồn từ đại diện pháp lý của Seungri cho biết: “Seungri nghe nói rằng một cái gì đó như thế này đã xảy ra sau khi sự cố xuất hiện. Lee Sung Hyun và Seungri không có mối quan hệ nào khi họ báo cáo với nhau”. “Newsdesk” còn tiết lộ cảnh sát đang phân tích ghi âm cuộc gọi điện thoại và điều tra Seungri dưới sự nghi ngờ can thiệp vào trường hợp của một trẻ vị thành niên. Cùng ngày, chương trình “8 O’Clock News” của SBS đã làm sáng tỏ những nghi ngờ về các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của club Monkey Museum - một câu lạc bộ Seungri hoạt động trước khi club Burning Sun ra đời.

Seungri đã đăng ký Monkey Museum như một nhà bán lẻ chứ không phải là một cơ sở uống rượu tại văn phòng quận. Vào thời điểm khai trương đã xuất hiện một cuộc trò chuyện đã diễn ra trong phòng chat của nhóm KakaoTalk giữa Seungri và những người quen của anh ấy. Mở một quán bar Monkey Museum trong không gian đó đã bị cấm vì nằm trong khu dân cư. Tuy nhiên, Seungri đã thực hiện công việc kinh doanh của mình bằng các hành vi bất hợp pháp và ghi nhận doanh thu 500 triệu won (khoảng 438,460 USD) vào ngày khai trương.

Mặc dù hoạt động bất hợp pháp, Monkey Museum đã bỏ qua việc đàn áp văn phòng quận. Từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 8 năm 2018, nó đã bị phạt một lần vì vi phạm kinh doanh với mức phạt 40 triệu won (khoảng 35,372 USD). Club đã nhận hình phạt nhẹ vì vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm khi nhân viên không trải qua kiểm tra sức khỏe và vì thiếu chỉ dẫn về giá. SBS cũng chỉ ra rằng mặc dù các video về những người nhảy múa trên sân khấu tại Monkey Museum đã lưu hành trực tuyến cho nên cảnh sát đã thất bại trong việc trấn áp đúng các vi phạm.

Nguyễn Bảo Khoa