Sét đánh thủng vỏ máy bay Vietnam Airlines, 2 người bị thương

Khi chuyến bay VN1830 vừa kết thúc hành trình từ Phú Quốc về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), máy bay bị sét đánh trúng, tạo thành một lỗ thủng trên vỏ.

 Hình ảnh vỏ máy bay bị thủng sau tiếng sét đánh. Ảnh: DĐHK.

Hình ảnh vỏ máy bay bị thủng sau tiếng sét đánh. Ảnh: DĐHK.

Tối 10/10, một máy bay của Vietnam Airlines đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị sét đánh trúng.

Theo báo cáo, vụ việc xảy ra tại khu vực đậu máy bay P79 lúc 19h58. Thời điểm trên, 2 nhân viên thuộc đội dịch vụ sân đỗ của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) đang đứng dưới bụng máy bay để chờ phục vụ.

Sau tiếng sét đánh, 2 nhân viên được phát hiện bị choáng, được xe buýt đưa vào nhà ga quốc nội và chuyển thẳng đến bệnh viện 175.

Tại bệnh viện, 2 nạn nhân bị nôn ói, xuất huyết. Đến sáng 11/10, tình trạng của 2 người đã ổn, tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi.

Sau vụ sét đánh, nhân viên mặt đất đã kiểm tra và phát hiện một lỗ thủng cháy sém trên vỏ máy bay. Vụ việc khiến chiếc A321 của Vietnam Airlines phải dừng phục vụ để sửa chữa.

Đại diện Cục Hàng không đánh giá việc sét đánh tại sân bay là tương đối phổ biến nhưng sét đánh thủng máy bay và gây thương tích cho người là hy hữu. Đây được coi là tai nạn, không phải sự cố hàng không.

Ngọc Tân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/set-danh-thung-vo-may-bay-vietnam-airlines-2-nguoi-bi-thuong-post1364162.html