Sét đánh chết 5 con bò cột dưới sàn nhà

Sau tiếng sét nổ lớn, ông Ksor Né phát hiện phát hiện 5 con bò dưới nhà sàn chết ngã lăn xuống đất.

Trao đổi với Pv báo Tiền Phong, ngày 19/6, ông Hà Văn Mạnh- Chủ tịch UBND xã Uar, huyện Krông Pa, Gia Lai cho biết, 5 con bò của nhà ông Ksor Né ở buôn Choanh bị sét đánh chết.

Trước đó, vào chiều ngày 18/6, trên địa bàn xã Uar xảy ra mưa lớn kèm theo sấm sét. Khoảng 18h cùng ngày, ông Ksor Né kiểm tra đàn bò 7 con của mình vẫn khỏe mạnh và được cột dưới nhà sàn. Sau đó, khi gia đình đang dùng cơm trên nhà sàn thì nghe thấy tiếng sét nổ lớn, ông Ksor Né chạy ra kiểm tra thì phát hiện 5 con bò bị sét đánh chết, ngã lăn xuống đất.

Sét đánh chết 5 con bò cột dưới sàn nhà - Ảnh 1

Sét đánh chết 5 con bò cột dưới sàn nhà. Ảnh: Báo Công an TP HCM

Sét đánh bò chết nhưng người không sao là rất may mắn. Vợ chồng ông Ksor Né có 3 đứa con nhỏ, gia đình là hộ nghèo khó. Ngoài 7 con bò, gia đình ông Né còn có vài sào rẫy mì, ruộng. Nhà đã nghèo rồi còn gặp chuyện không may, đầu mùa mưa vừa rồi, khoảng 20% diện tích mì của ông bị lũ vùi lấp. Ngay sau khi sự việc xảy ra, xã đã xuống hỗ trợ 1 triệu đồng và xã cũng báo cáo sự việc lên huyện”, báo Dân Việt dẫn lời anh Hiao Rướp- Cán bộ địa chính xã Uar.

Được biết, 5 con bò bị sét đánh chết có trị giá khoảng 50 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi chết, gia đình đem ra thị trấn bán chỉ được 13 triệu đồng.

(Tổng hợp)

Hoàng Yên