Sergio Aguero: 'Đua với Ibra làm gì, tôi thích cúp cùng Man City hơn'

Tiền đạo Sergio Aguero khẳng định rằng anh sẽ không để cuộc đua cá nhân giành chiếc Giày Vàng với Zlatan Ibrahimovic ảnh hưởng tới chiến dịch chinh phục các danh hiệu với Man City.

Sergio Aguero: 'Đua với Ibra làm gì, tôi thích cúp cùng Man City hơn' - Ảnh 1

Aguero đã mở màn mùa giải này một cách ấn tượng với 3 bàn ghi được sau 2 trận ở Premier League và lập một hat-trick ở Champions League vào lưới Steaua Bucharest, dù cũng bỏ lỡ 2 quả phạt đền trong trận này. Ở nửa đỏ thành Manchester, Ibrahimovic cũng là được điều tương tự như Aguero ở Premier League, khiến chiếc Giày Vàng Premier League mùa này dường như chỉ là cuộc đua giữa hai người.

Nhưng Aguero cho rằng: “Cả Ibra và tôi đều đã khởi đầu mùa giải với phong độ cao, cả hai đều đã ghi nhiều bàn thắng. Nhưng tôi không nghĩ tới việc cạnh tranh với anh ấy. Tôi chỉ cạnh tranh với chính bản thân mình. Tôi cố gắng cải thiện bản thân so với mùa trước”.

Sergio Aguero: 'Đua với Ibra làm gì, tôi thích cúp cùng Man City hơn' - Ảnh 2

Aguero và Ibra là hai ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Vua phá lưới

“Nếu tôi có thể làm tốt như mùa trước, tôi sẽ tiếp tục trưởng thành với tư cách một cầu thủ. Mục tiêu của tôi ở đây là giành các danh hiệu mỗi năm, đặc biệt là Champions League và Premier League. Rất khó để giành mọi thứ nhưng chúng tôi sở hữu đội hình đủ mạnh để giành một danh hiệu vào cuối mùa”.

Tiền đạo người Argentina nói thêm: “Ở Premier League, bất cứ đội nào cũng có thể là đối thủ của bạn. Mùa trước, chúng ta kỳ vọng những đội như Man United, Chelsea, Arsenal… vô địch nhưng cuối cùng lại là Leicester. Tất nhiên Man United đã bổ sung sức mạnh rất nhiều nhưng ở Premier League, chẳng có gì được quyết định ở giai đoạn đầu cả. Mọi thứ sẽ chỉ bắt đầu từ tháng 1 và 2, thời điểm chúng ta biết ai sẽ là ứng viên cho chức vô địch”.

Aguero cũng tiết lộ anh đã Pep Guardiola yêu cầu phải trở thành lớp phòng ngự đầu tiên của Man City trong các trận đấu. “Pep đã thay đổi cách chơi mà chúng tôi áp dụng trong những năm qua. Với trường hợp của tôi, ông ấy đòi hỏi rất nhiều. Tôi cần phải là người đầu tiên gây sức ép lên đối thủ khi không có bóng. Tôi thích thú với điều đó dù tôi vẫn đang làm quen với nó”.

“Nhưng dù thế nào, sự có mặt của Pep là rất tuyệt, bởi với cách chơi của ông ấy, tôi sẽ có nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Tôi luôn tôn trọng phong cách chơi bóng của mỗi HLV. Tôi chỉ cố gắng thích nghi bản thân vào triết lý mà HLV muốn nhanh nhất có thể”.

Sergio Aguero: 'Đua với Ibra làm gì, tôi thích cúp cùng Man City hơn' - Ảnh 3

Chấn thương luôn là nỗi ám ảnh với Aguero

Về cách làm việc của Pep, Aguero chia sẻ: “Ông ấy là một HLV rất vui vẻ. Ông ấy luôn đối thoại với bạn, chia vui với bạn và thúc đẩy bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không phải làm việc chăm chỉ”.

Trong khi đó, Pep nói rằng ông biết sẽ là mạo hiểm nếu bắt Aguero hoạt động hết công suất mỗi trận, bởi tiền sử chấn thương của tiền đạo này. “Tôi biết tiền sử chấn thương của Aguero và anh ấy luôn có 3 hoặc 4 tháng chấn thương mỗi mùa. Chúng tôi sẽ cố gắng tránh điều đó. Tôi biết Aguero không phải lúc nào cũng là một chiến binh có thể chạy 30-40 mét mỗi lần nhưng chúng tôi thống nhất rằng anh ấy sẽ giúp đỡ đội bóng trong 3,4,5, hoặc 6 mét đầu tiên bên sân đối phương”, HLV người TBN nhấn mạnh.

V.M
Tổng hợp