Serena Williams tuyên bố giã từ sự nghiệp

  Tay vợt huyền thoại Serena Williams tuyên bố sẽ giải nghệ sau US Open 2022 để chuẩn bị cho việc sinh con ở tuổi 40.

  Theo thông tin được DailyMail đăng tải sáng 10/8 (giờ Việt Nam), Serena Williams sẽ không ngay lập tức gác vợt, thay vào đó, cô vẫn có thể tham dự giải US Open 2022 ở New York vào cuối tháng này. Ngoài ra, cô cũng cam kết sẽ thi đấu tại giải Western & Southern Open vào tuần tới ở Cincinnati.

  Serena Williams tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt.

  Serena Williams tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt.

  "Tôi muốn nói với các bạn rằng, tôi sẽ giã từ sự nghiệp quần vợt để hướng tới những thứ khác quan trọng đối với tôi. Đó là điều khó khăn nhất mà tôi có thể tưởng tượng. Tôi không muốn kết thúc sự nghiệp ngay lúc này, nhưng tôi cũng đã sẵn sàng cho những gì tiếp theo của mình", Serena Williams tuyên bố trên tạp chí Vogue số mới nhất

  Tay vợt người Mỹ hiện đang có một cô con gái 5 tuổi và cô cũng tiết lộ mong muốn sinh thêm một đứa con trong thời gian sớm nhất.

  “Tôi không biết liệu mình có sẵn sàng để thắng tại New York hay không. Nhưng tôi sẽ cố gắng”, Williams nói về giải đấu được tổ chức ở Queens sắp tới.

  Cả hai chị em nhà Williams đều là các tay vợt nữ xuất sắc của Mỹ.

  Cả hai chị em nhà Williams đều là các tay vợt nữ xuất sắc của Mỹ.

  Ở tuổi 41, Serena Williams đã giành tới 23 danh hiệu Grand Slam, nhiều nhất của bất kỳ tay vợt nào - nam hay nữ - trong Kỷ nguyên mở, và nhiều thứ hai mọi thời đại, chỉ sau 24 danh hiệu của Margaret Court.

  Serena Williams cũng là tay vợt vô địch US Open nhiều nhất cùng với đồng hương Chris Evert với 6 lần đăng quang. Serena cũng giữ kỷ lục xếp ở vị trí số một thế giới nhiều tuần liên tiếp nhất (186 tuần).

  Nguyễn Bình

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-thao/-serena-williams-tuyen-bo-gia-tu-su-nghiep-i663445/