Serena Williams thông báo sắp giải nghệ

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  19 liên quanGốc

  Serena Williams có thể giải nghệ sau US Open 2022, giải đấu diễn ra trên quê hương cô.

  Theo Vogue, tay vợt nữ 40 tuổi mô tả quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao là một bước tiến mới trong cuộc đời. Cô đã dành nhiều năm qua để chuẩn bị cho thời khắc này bao gồm việc thành lập công ty và đầu tư vào những tổ chức khác nhau.

  "Tôi chưa từng thích từ giải nghệ nhưng có lẽ nó là từ phù hợp nhất để nói về bước tiến tiếp theo trong cuộc đời. Tôi sẽ dừng lại sự nghiệp tennis để hướng đến những bước phát triển tiếp theo", Serena Williams chia sẻ.

   Serena Williams sắp giải nghệ. Ảnh: Getty Images.

  Serena Williams sắp giải nghệ. Ảnh: Getty Images.

  Chia sẻ của Williams với Vogue đến ở thời điểm trước US Open, Grand Slam cuối cùng của năm và được tổ chức tại Mỹ, quê hương Williams. Giới quan sát tin rằng tay vợt nữ vĩ đại đang tính tới chuyện nghỉ thi đấu sau Grand Slam cuối cùng này.

  Một trong những lý do lớn nhất cho quyết định giải nghệ của cô em nhà Williams là gia đình. Cô muốn có thêm thành viên mới trong gia đình sau khi sinh con đầu lòng năm 2017. "Sẽ không công bằng nếu phải chọn giữa gia đình và tennis. Nếu tôi là một chàng trai, tôi sẽ không viết điều này chỉ vì muốn ra ngoài chơi tennis trong khi vợ mình đang tất bật chuẩn bị sinh con", Serena cho hay.

  Trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, Serena Williams đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam, kiếm được hơn 94 triệu USD tiền thưởng. Cô chỉ kém tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại Margaret Court một Grand Slam. US Open 2022 có thể là giải đấu cuối cùng của Serena nhưng tay vợt này chưa hoàn toàn khẳng định điều đó.

  "Chứng kiến bạn bè giải nghệ không hề dễ dàng. Tôi vẫn yêu tennis nhưng thời khắc đó đang đến gần. Tôi cần tập trung làm mẹ và hướng đến những mục tiêu tinh thần khác như khám phá ra một Serena mới mẻ, thú vị hơn", cô em nhà Williams cho hay.

  Serena Williams sinh năm 1981, bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1995 và cùng người chị Venus Williams trải qua nhiều năm tháng đỉnh cao. Trong sự nghiệp, ngoài 23 danh hiệu Grand Slam, Serena còn giành 4 huy chương vàng Olympic. Cô cũng nhiều lần vượt qua chấn thương và thậm chí nguy hiểm tính mạng để theo đuổi đam mê.

  Hôm 8/8, sau 14 tháng điều trị chấn thương, Serena Williams trở lại và giành chiến thắng đầu tiên ở National Bank Open thuộc WTA 1000 tại Toronto. Cô sẽ tiếp tục thi đấu trong tuần này trước khi dự Western & Southern Open tại Cincinnati, Ohio và US Open vào cuối tháng.

  US Open là giải đấu quan trọng trong hệ thống Grand Slam. Nếu đăng quang vào cuối năm nay ngay tại quê hương, đó có thể là cái kết đẹp trong sự nghiệp của Serena Williams.

  Ngọc Lê

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/serena-williams-thong-bao-sap-giai-nghe-post1344079.html