Serena Williams bị trừ tiền thưởng vì lỗi phản ứng tại chung kết Mỹ mở rộng 2018

Vì nhiều hành vi không đẹp, cô em nhà Williams bị phạt 17.000 USD, trừ thẳng vào số tiền thưởng 1,85 triệu USD cho ngôi á quân tại Mỹ mở rộng 2018.

Khoản tiền phạt đối với Serena Williams gồm 10.000 USD vì phản ứng trọng tài, 4.000 USD vì nhận dấu hiệu hỗ trợ từ HLV và thêm 3.000 USD vì hành động đập vợt, theo AP.

Tại chung kết Mỹ mở rộng 2018 cuối tuần trước, Serena không thể đăng quang lần thứ 7, vỡ mộng bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu Grand Slam cao quý thứ 24 trong toàn bộ sự nghiệp. Tay vợt kỳ cựu người Mỹ chịu thất bại trước đàn em Naomi Osaka với tỷ số chung cuộc 2-6, 4-6.

Ngoài trận thua khó ngờ trước đối thủ mới 20 tuổi, cựu số 1 thế giới còn để lại nhiều hình ảnh không đẹp đối với đông đảo người hâm mộ vì những hành vi phản ứng thái quá.

Serena Williams bị phạt nặng vì nhiều hành vi không đẹp ở trận chung kết Mỹ mở rộng 2018. Ảnh: Reuters

Mọi chuyện bắt đầu ở game thứ 2 của séc 2, thời điểm trọng tài Carlos Ramos cho rằng Serena đã nhận dấu hiệu chỉ đạo từ HLV Patrick Mouratoglou. Tay vợt người Mỹ ngay lập tức tiến lại gần trọng tài, cho rằng HLV Patrick chỉ khích lệ cô thi đấu, tức không vi phạm quy định.

“Tôi không gian dối để chiến thắng. Thà thua còn hơn”, Serena nói với trọng tài Carlos.

Không lâu sau đó, Serena có hành vi đập vợt nên bị trọng tài trừ điểm. Cô em nhà Williams giận dữ gọi trọng tài là “kẻ cắp” và đề nghị được xin lỗi. Vì xúc phạm người “cầm cân nẩy mực” trận chung kết, tay vợt người Mỹ tiếp tục bị phạt thua game kế tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, Serena sau đó phàn nàn với một trọng tài khác, cho rằng cô bị đối xử không công bằng vì là nữ giới, trong khi các tay vợt nam thường có nhiều hành vi xấu hơn nhưng không bị phạt.

Dù vậy, phản ứng của Serenal không thể thay đổi kết quả trận chung kết. Chiến thắng cuối cùng vẫn thuộc về Naomi Osaka, người vừa lập kỷ lục là tay vợt Nhật Bản đầu tiên đăng quang một Grand Slam.

Thương Nguyệt