Serena lần thứ 10 lọt vào chung kết Wimbledon

Sau hơn 1 năm nghỉ sinh con, Serena Williams đang dần lấy lại phong độ đỉnh cao để thiết lập lại trật tự bảng xếp hạng WTA.

Serena Williams chỉ còn cách chức vô địch 1 chiến thắng. Ảnh: Getty.

Nếu Serena đang thi đấu với phong độ ổn định, gần như không có tay vợt nào có thể lật đổ được "Bà hoàng" người Mỹ.

Dù có nửa đầu mùa giải thi đấu không thực sự ấn tượng do mới nghỉ sinh con nhưng tại Wimbledon, Serena đã trở lại là chính mình.

Không gì làm khó được Serena dù đã ở tuổi 36. Ảnh: Getty.

Trong trận bán kết với Julia Georges, huyền thoại 36 tuổi không mất quá nhiều sức để khắc chế đối thủ. Ngay trong set 1, Serena tỏ ra vượt trội và áp đảo đối thủ ở mọi mặt.

Từ những cú giao bóng mạnh mẽ cho tới trái tay, thuận tay chuẩn xác, cô nhanh chóng có được 2 break trong game 6 và 8 để giành chiến thắng với tỷ số 6-2.

Những cú thuận tay chuẩn xác giúp Serena làm chủ trận đấu. Ảnh: Getty.

Kịch bản set 2 cũng không có nhiều sự khác biệt. Serena vẫn là người chơi lấn lướt hoàn toàn. Trong khi đó, Georges dù rất nỗ lực nhưng không thành công.

Bước ngoặt set đấu đến trong game 6 khi Serena dồn ép, buộc đối thủ phải đánh bóng hỏng để có được break quyết định trước khi khép lại set đấu với tỷ số 6-4.

Serena đã sẵn sàng thiết lập lại trật tự bảng xếp hạng WTA. Ảnh: Getty.

Chung cuộc, Serena hạ gục Georges với tỷ số 2-0 (6-2, 6-4). Chiến thắng này đã giúp cho cô em nhà Williams có lần thứ 10 góp mặt tại chung kết Wimbledon.

Đối thủ của Serena trong trận chung kết là Angelique Kerber – tay vợt cũng có trận đấu khá dễ thở trước Jelena Ostapenko với tỷ số 2-0 (6-3, 6-3).

Angelique Kerber hứa hẹn tạo nên trận chung kết trong mơ với Serena. Ảnh: Getty.

VIỆT HÙNG