Sếp cũ của kình địch nói lời 'khó nghe' về tuyển Việt Nam

  Báo Giao Thông
  380 liên quanGốc

  Cựu Giám đốc kỹ thuật Thái Lan tự tin tuyên bố tuyển Việt Nam không đáng sợ, Malaysia mới là đối thủ lớn nhất của 'voi chiến' tại AFF Cup 2020.

  Dù để thua cả 6 trận tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

  Cựu Giám đốc kỹ thuật của Thái Lan đánh giá thấp tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020

  Dẫu vậy, trái với nhiều ý kiến trước đó, cựu Giám đốc kỹ thuật của đội tuyển Thái Lan - Witthaya Laohakul lại có câu trả lời gây bất ngờ trên tờ Siam Sports.

  Theo ông Laohakul, Malaysia chính là đối trọng lớn nhất của “voi chiến” tại AFF Cup năm nay, còn đội tuyển Việt Nam đang xuống tinh thần hoàn toàn không phải là đối thủ chính của họ.

  “Nếu được hỏi đối thủ thực sự của Thái Lan là ai thì tôi xin khẳng định đó là Malaysia. Singapore có lợi thế sân nhà nhưng chưa đủ tiềm lực.

  Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đang có tinh thần cực thấp sau những trận thua liên tiếp tại vòng loại World Cup 2022 nên họ không phải là mối nguy lớn nhất của Thái Lan”, cựu Giám đốc kỹ thuật của tuyển Thái Lan nói trên tờ Siam Sport.

  Thậm chí, ông Witthaya Laohakul còn không tiếc lời khen “hổ Mã Lai”: “Bản thân Malaysia là một đội bóng mạnh nếu bạn quan sát kỹ.

  Đội bóng này có chiều sâu đội hình, phòng ngự và tấn công đều rất tốt. Malaysia sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng tôi”.

  Chốt lại, vị chuyên gia bóng đá 67 tuổi khẳng định: “Chắc chắn đội tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch. Lúc này, những cầu thủ của chúng tôi đều rất xuất sắc và tràn đầy tự tin”.

  Witthaya Laohakul là chuyên gia bóng đá nổi tiếng của Thái Lan với bảng thành tích đồ sộ. Hiện tại ông đang làm Giám đốc kỹ thuật cho CLB Chonburi cũng như AFC.

  Ở diễn biến khác, hôm 30/11, HLV Polking đã quyết định loại Pansa Hemviboon ra khỏi danh sách triệu tập.

  Trước đó, Pansa đã thông báo bị chấn thương nặng và không thể lên tuyển Thái Lan.

  Nhưng sau đó cầu thủ này vẫn ra sân thi đấu cho CLB Buriram United với thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

  Tại AFF Cup 2020, đội bóng xứ chùa vàng nằm ở bảng A với Singapore, Philippines, Myanmar và Đông Timor.

  Trong khi đó, thầy trò HLV Park Hang-seo rơi vào bảng B nới có sự hiện diện của Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia.

  Duy Anh

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/sep-cu-cua-kinh-dich-noi-loi-kho-nghe-ve-tuyen-viet-nam-d534185.html