Sếp bự tiết lộ tham vọng lớn của Saudi Pro League

Michael Emenalo, cựu quan chức Chelsea và hiện là Giám đốc bóng đá Saudi Pro League, tuyên bố giải đấu muốn vào top 5 thế giới.

Bóng đá Saudi Arabia đang phát triển mạnh mẽ, ít nhất là về mặt chiêu mộ các cầu thủ chất lượng từ châu Âu.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023, Saudi Pro League là giải đấu chi nhiều tiền thứ hai trên thế giới, sau Premier League của Anh, để thực hiện các hợp đồng mới.

Neymar là thương vụ lớn nhất của Saudi Pro League mùa hè 2023

Neymar là thương vụ lớn nhất của Saudi Pro League mùa hè 2023

Báo Marca (Tây Ban Nha) vừa có cuộc trò chuyện độc quyền với Michael Emenalo, tân Giám đốc bóng đá Saudi Pro League (SPL). Cựu hậu vệ người Nigeria cũng từng giữ vai trò tương tự ở Chelsea dưới quyền Roman Abramovich.

FIFA cho phép SPL được mua sắm cho đến ngày 7/9, điều mà các CLB châu Âu rất lo lắng vì không còn thời gian thay thế một khi mất người.

"Chúng tôi có cơ hội ký hợp đồng cho đến ngày đó", Emenalo trò chuyện với Marca. "Tôi hiểu nỗi lo của các CLB châu Âu, nhưng không có lý do gì để họ phải sợ. Nếu cầu thủ còn hợp đồng với đội, họ có thể từ chối chuyển nhượng".

Emenalo nói về mục tiêu giải VĐQG Saudi Arabia trở thành một trong 5 giải bóng đá hàng đầu thế giới: "Đây là mục tiêu thực tế và khả thi đối với SPL, bởi vì chúng tôi đang chứng minh điều đó trên sân.

Emenalo đặt mục tiêu Saudi Pro League vào top 5 thế giới

Đó không phải là thứ lý tưởng trên mặt trăng, không phải mây khói. Mọi thứ đang diễn ra. Chúng tôi không biết liệu điều đó có thể xảy ra trong 3, 5 hay 7 năm nữa. Nhưng chúng tôi có động lực để biến mục tiêu thành hiện thực trong tương lai.

Sự thay đổi diễn ra mạnh mẽ và sâu sắc. Khi Benzema, Kante hay Neymar đến với bạn, điều đó buộc bạn phải đẩy nhanh tiến độ phát triển giải đấu".

Sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo trở thành hình mẫu cho giải đấu. "Chúng ta thấy điều đó trong các trận đấu của cậu ấy", Emenalo tiếp tục.

Ông phân tích: "Cristiano có động lực để tiếp tục trở thành một trong những người giỏi nhất thế giới; Benzema đến đây vào phút cuối; Kante cũng vậy...

Chúng tôi kỳ vọng họ trở thành những siêu sao trên sân chứ không phải trên giấy tờ. Chúng tôi muốn họ trở thành những tấm gương và đại sứ cho trẻ em ngoài sân cỏ".

Ronaldo tạo sức hút lớn cho bóng đá Saudi Arabia

Lionel Messi tưởng chừng gia nhập bóng đá Saudi Arabia, nhưng rồi đội trưởng Argentina chuyển hướng sang Inter Miami của David Beckham.

"Chúng tôi không buồn vì bản hợp đồng không thành với cậu ấy", Emenalo cho biết. "Có thể hơi thất vọng vì chúng tôi muốn điều tốt nhất, nhưng với tư cách là những người yêu bóng đá, chúng tôi rất vui khi thấy Leo hạnh phúc ở Miami.

Chúng tôi tôn trọng quyết định của mọi người, vì cầu thủ được tự do lựa chọn. Lời đề nghị của SPL có tính cạnh tranh nhưng chúng tôi tôn trọng những gì bạn quyết định và lý do bạn quyết định.

Chúng tôi phải nỗ lực để trình độ giải đấu ngày càng tốt hơn và có thể thu hút những cầu thủ giỏi nhất".

(Theo Marca)

Ngọc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/sep-bu-tiet-lo-tham-vong-lon-cua-saudi-pro-league-2185096.html