Sếp Boeing nói về máy bay Trung Quốc

Các hãng hàng không tại khu vực Đông Nam Á được dự báo sẽ mua 4.225 máy bay mới vào năm 2042

Trả lời phỏng vấn Hãng tin AFP tại triển lãm hàng không đang được tổ chức tại Singapore, ông Dave Schulte, Giám đốc tiếp thị thương mại Boeing cho biết, máy bay thân hẹp C919 của Tập đoàn COMAC (Trung Quốc) đã đạt được sự tương đồng phân khúc máy bay thân hẹp mà Boeing và Airbus đang sản xuất.

"C919 có thể hấp dẫn với nhiều hãng hàng không trong khu vực. Chúng tôi sẽ phải đối diện với đối thủ cạnh tranh đầy tiềm năng này.

Tuy nhiên, C919 phải chứng minh được giá trị của mình so với các dòng máy bay khác, tất nhiên cũng phải vượt qua nhiều thách thức để chiến thắng trên thị trường" - ông Dave Schulte nhận định.

Theo ông Dave Schulte, các hãng hàng không tại khu vực Đông Nam Á được dự báo sẽ mua 4.225 máy bay mới vào năm 2042. Số lượng máy bay cần mua gia tăng do sự ra đời ngày càng nhiều của các hãng hàng không giá rẻ tại đây để phục vụ số lượng 650 triệu dân. Đây là con số rất hấp dẫn cho cả Boeing, Airbus lẫn COMAC.

 Trong tương lai, máy bay C919 của Trung Quốc có thể cạnh tranh mạnh với dòng Boeing 737 của Mỹ. Ảnh: PHƯƠNG MINH

Trong tương lai, máy bay C919 của Trung Quốc có thể cạnh tranh mạnh với dòng Boeing 737 của Mỹ. Ảnh: PHƯƠNG MINH

C919 đã thực hiện các chuyến bay thương mại tại Trung Quốc từ tháng 5-2023, và có chuyến bay đến Hong Kong vào tháng 12-2023. Tham dự triển lãm hàng không tại Singapore là chuyến bay ra nước ngoài đầu tiên của C919.

PHƯƠNG MINH

AFP

Nguồn PLO: https://plo.vn/sep-boeing-noi-ve-may-bay-trung-quoc-post777110.html