Sếp Apple và Samsung sẽ “gặp để nói chuyện”

ICTnews - Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook và đại diện Samsung, bao gồm Gee-Sung Choi, Phó chủ tịch và giám đốc điều hành, sẽ có cuộc gặp tại tòa án San Francisco để thảo luận về những “khúc mắc” giữa 2 công ty này.

Thông tin này được cung cấp bởi nhà phân tích bằng sáng chế kiêm blogger Florian Mueller của blog FOSS Patents (blog về bằng sáng chế phần mềm nguồn mở).

Cuộc gặp sẽ diễn ra trong vòng 90 ngày tới và sẽ được giám sát bởi thẩm phán Joseph C. Spero của tòa án Magistrate Mỹ. Đây là yêu cầu bởi thẩm phán Lucy Koh thuộc Tòa án cấp quận tại San Jose, California, nơi đang chủ trì hai đơn kiện của Samsung và Apple.

Về cơ bản, cuộc gặp là tự nguyện, nhưng một bên có thể coi là bên kia không hợp tác nếu như không tham gia. Không có gì đảm bảo rằng cuộc họp này sẽ dẫn đến bất kỳ giải pháp nào cho cuộc chiến bằng sáng chế, nhưng đây có lẽ là dấu hiệu công khai nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy ở 2 công ty này ngoài những thông tin tranh cãi, kiện tụng qua lại.

Apple và Samsung đã phản hồi lại như sau: "Theo chỉ đạo của Tòa án, Apple và Samsung sẵn sàng tham gia vào Hội nghị hòa giải của tòa án Magistrate với sự chủ trì của thẩm phán Spero. Tại Apple, Giám đốc điều hành và tổng cố vấn (General counsel) là người đưa ra quyết định, và họ sẽ đại diện cho Apple trong các cuộc thảo luận sắp tới. Tại Samsung, giám đốc điều hành và tổng cố vấn cũng là người đưa ra quyết định, và họ sẽ đại diện cho Samsung trong các cuộc thảo luận này".

Hy vọng rằng cuộc gặp này sẽ đưa ra được một giải pháp cho cuộc chiến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung.

Phạm Khánh

Theo TNW