Sếp 25 tuổi đứng đầu công ty sở hữu BOT Cai Lậy?

Ông Nguyễn Tiến An sinh ngày 05/01/1992 làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bắc Ái từ tháng 3/2017.

Những ngày gần đây, khi dư luận cả nước đổ dồn về điểm nóng BOT Cai Lậy thì một thông tin mới được công bố khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Ngày 10/3/2017, Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái đã tiến hành thay đổi chức danh quan trọng nhất của doanh nghiệp này. Cụ thể, ông Nguyễn Tiến An thay ông Lê Tiến Thắng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bắc Ái.

Việc thay đổi nhân sự cấp cao này diễn ra khá bất ngờ khi ông Lê Tiến Thắng hiện là cổ đông lớn nhất, nắm 82% vốn, trong khi đó người thay thế ông lại còn khá trẻ và không sở hữu cổ phần nào của Bắc Ái.

Theo tìm hiểu của báo Nhà đầu tư, ông Nguyễn Tiến An sinh ngày 05/01/1992, có hộ khẩu thường trú tại Khu 3, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Tài xế phản ứng với BOT Cai Lậy. Ảnh: VNE

Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bắc Ái được thành lập cuối năm 2004, hiện có vốn điều lệ 900 tỷ đồng và là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Vĩnh Phúc xét theo chỉ tiêu này.

Vài năm trở lại đây, Bắc Ái liên tục thâu tóm hoặc tham gia nhiều dự án lớn với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, trong đó đáng chú ý là khoản góp vốn chi phối 65% vào dự án Cai Lậy.

Không chỉ Bắc Ái, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BOT gần đây cũng liên tục có các lãnh đạo còn rất trẻ.

Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng Minh Phát đã cử ông Nguyễn Tiến Vinh, sinh năm 1990, thay ông Nguyễn Ngọc Tư (SN 1958) giữ chức Tổng giám đốc. Minh Phát hiện là cổ đông lớn nhất, sở hữu 65% cổ phần dự án BOT Pháp Vân Cầu Giẽ.

Trước đó, dư luận từng xôn xao trước vẻ đẹp của bà Từ Thị Bích Nguyệt, Phó Tổng giám đốc BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Bà Từ Thị Bích Nguyệt sinh năm 1992, tốt nghiệp Đại học Luật, khoa Luật Kinh tế.

Về tình hình BOT Cai lậy trong ngày thu phí thứ 5 (4/12), do tiếp tục gặp phải sự phản ứng của tài xế nên trạm thu phí này liên tục xả trạm.

Nhiều cảnh sát giao thông, công an xã cũng đã có mặt sau hai ngày vắng bóng. Tuy nhiên, lực lượng này không can thiệp mỗi lần các tài xế dừng đỗ lâu tại các làn đường.

Hiện nay Bộ GTVT, Bộ Công an, tỉnh Tiền Giang cùng đồng loạt vào cuộc để giải quyết sự việc liên quan ách tắc giao thông qua trạm BOT Cai Lậy.

Được biết, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an địa phương tổ chức công tác trinh sát điều tra thu thập củng cố chứng cứ các đối tượng cầm đầu, có hành vi kích động, xúi giục người dân lợi dụng bất cập trong BOT nhằm gây rối trật tự công cộng, côn đồ hung hãn, vi phạm pháp luật, cản trở hoạt động bình thường của các tổ chức cá nhân và làm mất an ninh trật tự để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, 17h chiều 4/12, Thủ tướng sẽ chủ trì họp nóng về BOT Cai Lậy.

Bảo Hà (Tổng hợp)