Senegal bắt giữ 10 nghi can liên quan đến thảm kịch giẫm đạp

10 người hâm mộ bóng đá đã bị cảnh sát Senegal bắt giữ vì có liên quan đến vụ giẫm đạp khiến 8 người thiệt mạng trong một trận đấu tranh cúp diễn ra tại thành phố Dakar hồi tháng trước.

Senegal bắt giữ 10 nghi can liên quan đến thảm kịch giẫm đạp - Ảnh 1

Khán giả vội vã rời khỏi khán đài gây nên cảnh chen lấn, giẫm đạp

Nhà chức trách cho biết những người bị bắt giữ đều là cổ động viên của đội bóng địa phương US Ouakam, họ phải đối mặt với cáo buộc giết người và tấn công có chủ ý. Một trong những người bị bắt giữ là chủ tịch của hội cổ động viên của đội bóng US Ouakam, người này bị buộc tội đã không trợ giúp nhà chức trách trong việc xác định thủ phạm gây nên vụ giẫm đạp này.

Thảm kịch xảy ra sau khi các cổ đông viên của đội US Ouakam ném đá và nhiều đồ vật khác vào các cổ động viên đội Stade de Mbour trong trận chung kết cúp liên đoàn. Khán giả đã vội vã rời bỏ chỗ ngồi, một bức tường khán đài bất ngờ đổ sập, gây ra chen lấn, xô đẩy hoảng loạn, khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay. Hậu quả là 8 người thiệt mạng và khoảng 60 người khác bị thương.

Liên đoàn bóng đá Senegal tuyên bố đội US Ouakam “phải chịu hoàn toàn trách nhiệm” về thảm kịch trên và ra lệnh cấm đội bóng này tham gia các giải quốc gia trong vòng 7 năm. Ngoài ra đội bóng còn bị phạt 18.000 USD

Khánh Dương (Theo Dailymail)