Séc triển khai theo dõi và cách ly thông minh người mắc Covid-19

  16 liên quanGốc

  Nếu được sự đồng ý của người nhiễm bệnh, hệ thống sẽ truy xuất lại dữ liệu di động và các giao dịch thanh toán thẻ trong 5 ngày trước đó.

  Séc sẽ áp dụng hệ thống theo dõi và cách ly thông minh, cho phép cơ quan chức năng xây dựng được bản đồ đi lại trong 5 ngày gần nhất của người nhiễm virus SARS-CoV-2 và khoanh vùng đối tượng đã tiếp xúc với bệnh nhân.

  Ảnh minh họa: News.expats

  Theo người đứng đầu Ủy ban chống khủng hoảng quốc gia Séc Roman Prymula, hệ thống mới dự kiến sẽ được triển khai thử nghiệm vào tuần thứ 2 của tháng 4. Nếu được sự đồng ý của người nhiễm bệnh, hệ thống sẽ truy xuất lại dữ liệu di động và các giao dịch thanh toán thẻ trong 5 ngày trước đó.

  Bên cạnh đó, người nhiễm virus SARS-CoV-2 cũng sẽ cung cấp thông tin về những người họ từng tiếp xúc, từ đó cơ quan chức năng sẽ ngay lập tức tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ông Prymula cũng cho biết, theo quyết định của Thủ tướng Andrej Babis, lực lượng quân đội nước này sẽ tham gia sâu rộng vào việc triển khai hệ thống mới.

  Cộng hòa Séc đã bắt đầu thử nghiệm thuốc Remdesivir để điều trị cho một bệnh nhân SARS-CoV-2 đang trong tình trạng nguy kịch và phải thở bằng máy.

  Trước đó, thuốc Remdesivir do công ty Gilead Sciences của Mỹ phát triển với mục đích ban đầu là điều trị Ebola đã được Bộ Y tế Séc cho phép sử dụng tùy theo từng trường hợp cụ thể trong giai đoạn 6 tháng. Remdesivir đã cho thấy một số thành công trong việc điều trị hai chủng virus corona khác là MERS và SARS trên động vật.

  Tính đến hết ngày 24/3, Cộng hòa Séc đã có 1.394 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp tử vong và 10 trường hợp được chữa khỏi./.

  Hải Đăng/VOV-Praha

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/sec-trien-khai-theo-doi-va-cach-ly-thong-minh-nguoi-mac-covid19-1026780.vov