Séc ghi nhận mức tăng kỉ lục với 291 trường hợp nhiễm mới trong ngày

  16 liên quanGốc

  Tính đến sáng 26/3, Séc đã có 1.775 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó số ca nhiễm mới trong ngày đạt mức cao kỷ lục với 291 trường hợp.

  Báo cáo của Bộ Y tế Séc cũng cho biết số người nhiễm virus đang có dấu hiệu tăng mạnh sau những con số khả quan ở những ngày trước đó. Hôm qua, nước này cũng ghi nhận số ca xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 cao kỷ lục với 4.098 trường hợp. Tính đến nay, khoảng 26.700 người đã được xét nghiệm với Covid-19 tại Cộng hòa Séc.

  Ảnh minh họa: rmx.news

  Bộ y tế Séc cũng cho biết đã có 6 người tử vong do dịch Covid-19, họ đều là những người lớn tuổi hoặc có tình trạng sức khỏe không tốt. Cộng hòa Séc cũng ghi nhận 34 trường hợp đang trong tình trạng nghiêm trọng và có mười bệnh nhân được chữa khỏi.

  Bộ trưởng Adam Vojtech cũng yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm các quy định của chính phủ trong việc hạn chế đi lại để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, cấm tụ tập từ 2 người trở lên ngoại trừ thành viên trong gia đình, người tham dự đám tang và những người làm việc. Ông cũng yêu cầu người dân tránh tiếp xúc trong khoảng cách dưới hai mét giữa mọi người./.

  Hải Đăng/VOV-Praha

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/sec-ghi-nhan-muc-tang-ki-luc-voi-291-truong-hop-nhiem-moi-trong-ngay-1027522.vov