Séc có thêm 7 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2

  Đã có thêm 7 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Cộng hòa Séc nâng tổng số người nhiễm virus này tại quốc gia này lên tới 19 trường hợp.

  Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết, hiện tại đã có gần 600 người đang được kiểm tra Covid-19.

  7 trường hợp mới được phát hiện nâng tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại cộng hòa Séc lên tới 19 trường hợp, bao gồm một em bé 1 tuổi, đã được công bố 5 ngày sau khi ba trường hợp ở nước này được báo cáo. Không ai trong số các bệnh nhân này ở trong tình trạng sức khỏe xấu.

  Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch thông báo tình hình bệnh dịch trên Twitter.

  Bộ Y tế Séc cũng cho rằng số người ở Cộng hòa Séc nhiễm virus có thể còn tăng thêm trong những ngày tới. Bộ Y tế tuyên bố cấm xuất khẩu tất cả các loại khẩu trang FFP3, Séc sẽ áp dụng hệ thống phân phối và mua hàng tập trung, các loại khẩu trang này sẽ được phân phối chủ yếu đến các cơ sở y tế, cơ quan y tế công cộng, cứu hộ và cơ quan hành chính nhà nước…

  Kể từ hôm nay, các chuyến bay trực tiếp đến miền bắc Italy và Hàn Quốc cũng bị cấm trong 14 ngày tới. Các hãng hàng không Séc, Ryanair và easyJet cũng phải hủy tới 70 chuyến bay giữa Cộng hòa Séc và 5 thành phố phía bắc Italy./.

  Hải Đăng/VOV-Praha

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/sec-co-them-7-truong-hop-nhiem-moi-virus-sarscov2-1019003.vov