Seaboard – Bước đột phá của nhạc cụ điện tử

Seaboard là một nhạc cụ điện tử kiểu mới, được giới nghệ sỹ đánh giá là sẽ mở ra những tiêu chuẩn mới về sự sáng tạo trong âm nhạc.

Seaboard – Bước đột phá của nhạc cụ điện tử - Ảnh 1

Seaboard có bề mặt cảm ứng nhạy bén, nhận biết mọi cử chỉ từ những cái nhấn, những cái trượt và giúp tạo ra mọi loại âm thanh. Phát triển bởi ROLI, một thương hiệu âm nhạc khởi nghiệp, Seaboard được những nhà thiết kế gọi là một hệ biến hóa âm nhạc mới.

Ông Roland Lamb, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty ROLI, cho biết: "Có lúc tôi ngồi đánh piano, tôi lại nghĩ tại sao tôi không luyến láy như đánh guitar được. Tại sao tôi có thể làm mọi tiếng động, nhưng không thể đánh mọi thứ với một nhạc cụ".

Năm 2013, khi mới ra mắt, công ty ROLI đã quyên được 50 triệu USD vốn đầu tư dành cho Seaboard. Đến bây giờ ROLI tiếp tục cho ra mắt một sản phẩm bom tấn nữa, đó là Block. Về cơ bản, nó là một studio bỏ túi, phù hợp với các nghệ sỹ nhạc điện tử hiện nay. Từ thành công của Seaboard, giờ đây Block có khả năng tạo ra một bài nhạc hoàn chỉnh với nhiều lớp một cách chuyên nghiệp.