SEA Games 31 ngày 13/5: Đoàn Việt Nam đã giành được 22 HCV, dẫn đầu bảng

  Tạp chí Thời Đại
  46 liên quanGốc

  Đội tuyển Kickboxing đã liên tiếp giành 3 huy chương Vàng để giúp đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 22 huy chương Vàng tại SEA Games 31 trong ngày 13/5..

  12 tấm huy chương Vàng của đoàn Việt Nam trong ngày 13/5 thuộc về các đội tuyển Wushu (2 huy chương Vàng), Rowing (2), Đấu kiếm (1), Kurash (1), Thể hình (2), Thể dục dụng cụ (1) và Kickboxing (3)

  Mở hàng "ngày vàng" cho Việt Nam là vận động viên Phạm Quốc Khánh khi anh đoạt HCV nội dung Nam đao nam môn wushu với 9,70 điểm, cũng ở nội dung này Nông Văn Hữu đoạt HCĐ với 9,67 điểm.

  Ngay sau thành công của Quốc Khánh, wushu lại có huy chương vàng thứ hai ở nội dung kiếm thuật nữ. VĐV Dương Thúy Vi đã xuất sắc hoàn thành phần thi ở nội dung kiếm thuật nữ với số điểm 9.70 để giành huy chương vàng thứ hai cho wushu, cũng là tấm huy chương vàng thứ hai trong ngày của đoàn thể thao Việt Nam.

  Các vận động viên đội tuyển Thể dục dụng cụ vui mừng sau khi giành HCV nội dung đồng đội nam. (Ảnh: TTXVN)

  Tuy nhiên sau đó đáng tiếc cho wushu khi niềm hi vọng vàng đã té ngã chấn thương khá nặng khi đang thi đấu nội dung Thái cực quyền nam.

  Tiếp nối thành công của wushu, rowing đã giành liên tiếp 2 tấm huy chương vàng. Đầu tiên là các cô gái Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo, Phạm Thị Thảo giành HCV nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo với thành tích 7 phút 11,326 giây. Rồi Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ giành huy chương vàng thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo thành tích 8 phút 11,551 giây.

  Vào buổi chiều và tối, đoàn thể thao Việt Nam lại có thêm 9 huy chương vàng: Vũ Thành An (kiếm chém nam), Nguyễn Thị Thanh Trâm (70kg nữ, kurash), Phạm Văn Mách (55kg nam, thể hình), Đặng Thanh Tùng (65kg nam, thể hình), đội tuyển Việt Nam (Thể dục dụng cụ đồng đội nam), Nguyễn Thị Hằng Nga (48kg nữ, kickboxing), Huỳnh Văn Tuấn (51kg nam, kickboxing), Huỳnh Thị Kim Vàng (65kg nữ, kickboxing), Nguyễn Thế Hưởng (67kg nam, kickboxing). Nguyễn Quang Huy (60kg nam, kickboxing).

  Với thành tích này, đoàn chủ nhà đã có được tổng cộng 22 tấm huy chương Vàng tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

  Thành tích này giúp cho đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đứng vững ở ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. Đoàn chủ nhà đang tạm bỏ xa đoàn xếp ngay sau là Malaysia đến 11 tấm huy chương Vàng.

  Kim Hảo

  Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/sea-games-31-ngay-135-doan-viet-nam-da-gianh-duoc-22-hcv-dan-dau-bang-168373.html