SEA Games 31: HLV Polking đánh giá cao U23 Việt Nam và U23 Indonesia

HLV Polking nhận định U23 Thái Lan không có được sự chuẩn bị tốt nhất do thời gian tập trung ngắn nên ông coi các ứng cử viên cho giải lần này là đội chủ nhà U23 Việt Nam và U23 Indonesia.

Các cầu thủ U23 Thái Lan tập luyện, làm quen với trái bóng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao thành tích cao tỉnh Nam Định, chiều 4/5. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Các cầu thủ U23 Thái Lan tập luyện, làm quen với trái bóng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao thành tích cao tỉnh Nam Định, chiều 4/5. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Trả lời họp báo trước khi đội tuyển bóng đá nam của Thái Lan chuẩn bị cho hành trình tại SEA Games 31, huấn luyện viên Mano Polking đã có những chia sẻ của mình về sức mạnh của "Voi chiến," cũng như tương quan lực lượng giữa các đội trong cùng bảng đấu.

Theo vị chiến lược gia từng có thời gian làm việc ở V-League, đội tuyển U23 Thái Lan không có được sự chuẩn bị tốt nhất do thời gian tập trung ngắn, nên ông coi các ứng cử viên cho giải lần này là đội chủ nhà U23 Việt Nam và U23 Indonesia.

Ông Mano Polking chia sẻ: "Dĩ nhiên, cả Việt Nam và Indonesia có thời gian chuẩn bị nhiều hơn chúng tôi. Mục tiêu của Thái Lan rất rõ ràng. Ra sân và chiến đấu, dù tôi khi chúng tôi không phải ứng cử viên nặng ký so với hai đối thủ vừa nhắc. Tuy nhiên, chất lượng các cầu thủ Thái Lan mang tới Hà Nội rất cao và tôi nghĩ nếu chơi tập trung, mọi chuyện có thể có bất ngờ."

Trong danh sách cầu thủ dự SEA Games, huấn luyện viên Mano Polking quyết định chọn 3 cầu thủ quá tuổi là thủ môn Kawin Thammasatchanan (sinh năm 1990, đang chơi cho Port FC), tiền vệ Weerathep Pomphan (sinh năm 1996 - Muangthong United) và Worachit Kanitsribampen (sinh năm 1997- BG Pathum).

Dù không có được thời gian chuẩn bị như mong muốn nhưng huấn luyện viên Mano Polking tin rằng thành tích tốt trong những lần dự SEA Games có thể là điểm tựa giúp đội tuyển Thái Lan bay cao tại giải đấu sắp tới.

Ông nhận định thêm: "Lịch sử ủng hộ chúng tôi. Thành tích tốt tại các kỳ SEA Games đươc kỳ vọng sẽ tạo động lực để các cầu thủ của tôi thi đấu tự tin hơn. Chúng tôi có những cầu thủ chất lượng và chúng tôi sẽ thi đấu cống hiến ở SEA Games sắp tới."/.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/sea-games-31-hlv-polking-danh-gia-cao-u23-viet-nam-va-u23-indonesia/788690.vnp