SEA Games 26: Nửa chặng đường và chỉ tiêu huy chương

  Đảng Cộng Sản VN
  Gốc

  - SEA Games 26 mới đi được hơn nửa chặng đường nhưng có thể chắc chắn rằng, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam đã có thể nở nụ cười thắng lợi về một giải đấu thành công…

  (ĐCSVN) - SEA Games 26 mới đi được hơn nửa chặng đường nhưng có thể chắc chắn rằng, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam đã có thể nở nụ cười thắng lợi về một giải đấu thành công…

  Trong năm 2011 này, SEA Games là mục tiêu lớn nhất của thể thao Việt Nam(TTVN). Mọi sự chuẩn bị, mọi chuyến tập huấn, thi đấu và cọ xát đều chỉ hướng đến Đại hội thể thao do Indonesia tổ chức. Trước khi lên đường, lãnh đạo đoàn đã đặt mục tiêu giành 70 HCV và có mặt trong Top 3. Sở dĩ, việc đặt ra chỉ tiêu 70 HCV dựa trên những đánh giá về tình hình nhân sự tại các môn của thể thao Việt Nam hiện nay và thực lực của các đối thủ, với sức mạnh đáng gờm của Indonesia, Thái Lan, Malaysia.

  Bước vào tranh tài, khó khăn lập tức ập đến khi TTVN chỉ có được 1 Huy chương Đồng của đội tuyển Canoeing, mặc dù sự kỳ vọng ở nội dung này là 1 đến 2 HCV trong buổi sáng 11-11.

  Đã có không ít người hình dung về một giải đấu thất bại nữa sau khi TTVN từng gây thất vọng tại ASIAD 2010. Thế nhưng, sau ngày khai mạc, chiếc HCV mà cặp Nguyễn Thị Mai, Kiều Thị Hảo giành được ở nội dung kayak chèo đôi 500m nữ trong ngày 12-11 giống như tiếng súng lệnh để TTVN tăng tốc trong những ngày thi đấu tiếp theo cùng những “cơn mưa Vàng”.

  Thể thao Việt Nam có một kỳ SEA Games thành công (Ảnh: T.N)

  Sau ngày thi đấu đầu tiên giành 7 HCV, 8 HCB và 9 HCĐ, số lượng HCV giành được ngày càng ấn tượng trong những ngày sau đó. 10 HCV trong ngày thi đấu thứ hai, 9 HCV ở ngày thứ ba, 18 HCV trong ngày thứ tư, 12 HCV khi qua ngày thứ năm và đến khi kết thúc các nội dung thi đấu buổi sáng ngày thứ sáu, tổng số HCV mà đoàn TTVN giành được lên tới con số 64.

  Thắng lợi lớn trong buổi sáng 17-11 thuộc về đội tuyển pencak silat, với 4 HCV, trong khi rowing, bơi, đấu kiếm cũng mang về những chiến thắng.

  Với tổng cộng 64 HCV, đoàn TTVN đã nhiều hơn đoàn Thái Lan 10 HCV, nhưng quan trọng hơn, chúng ta đang ở rất gần với mục tiêu 70 huy chương. Nếu không có nhiều thay đổi, mục tiêu ấy có thể được hoàn tất ngay trong ngày 17-11.

  Một trong những yếu tố quan trọng để TTVN nhanh chóng tiến về đích chính là việc một số đội tuyển đã vượt chỉ tiêu huy chương như: thể dục dụng cụ, bắn súng, điền kinh, trong khi các môn võ, vật, đấu kiếm vẫn luôn đem về rất nhiều chiến thắng.

  Có những thất bại đáng tiếc ở một số nội dung điền kinh, teakwondo… nhưng cũng có những chiến thắng nằm ngoài dự đoán của chúng ta ở các môn thể dục dụng cụ, bơi và kể cả điền kinh.

  TTVN đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng huy chương vào thời điểm hiện tại và khi mục tiêu đã gần hoàn thành, những ngày thi đấu còn lại sẽ mang đến sự thoải mái về tâm lý cho các VĐV để tiếp tục giành thêm những chiến thắng, bổ sung vào một kỳ đại hội thành công hơn cả mong đợi của TTVN.

  Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=491007&co_id=30288