Sẽ trình diễn màn đại Xòe lớn nhất thế giới tại Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò

Đến với 'Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải', du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn đại Xòe lớn nhất thế giới.

Ảnh minh họa/bacgiang.com.vn

Ảnh minh họa/bacgiang.com.vn

Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra trong thời gian 06 ngày (từ 20 – 25/9) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình khai mạc với tên gọi "Tinh hoa từ huyền thoại", được dàn dựng công phu, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc các tỉnh Tây Bắc. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Tùng Dương, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Thu Hằng; các nhóm Olus, PB Nation; Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Đoàn nghệ thuật Châu Hồng Hà (Vân Nam - Trung Quốc).

Đặc biệt, chương trình có màn biểu diễn múa xòe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 5000 nghệ nhân dân gian và bà con dân tộc đến từ thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn (Yên Bái), trình diễn6 điệu xòe cổ, tạo hình thành bông hoa ban và ruộng bậc thang - đặc sản của vùng đất Yên Bái.

Ngoài ra, lần đầu tiên, lễ hội có chương trình biểu diễn đường phố với sự tham gia của các nghệ nhân, nhân dân các dân tộc đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Yên Bái nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc trưng của từng địa phương.

Trong khuôn khổ "Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải"còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng"; Lễ hội cốm Tú Lệ; Chinh phục đỉnh Tà Xùa "Vương quốc của mây và gió"; Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc...

Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải" sẽ chính thức khai mạc vào 20h ngày 20/9tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5./.

Anh Vũ (t/h)

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/se-trinh-dien-man-dai-xoe-lon-nhat-the-gioi-tai-le-hoi-van-hoa-du-lich-muong-lo-20190911110904406.htm