Sẽ tổng kiểm soát xe ôtô chở khách trên địa bàn toàn Hà Nội

Từ 28/8 đến hết ngày 15/10, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt (PC67, thuộc Công an Hà Nội) cùng các cơ quan chức năng sẽ chiến dịch tổng kiểm soát xe ôtô chở khách sẽ được thực hiện trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội.

Tiến hành tổng kiểm soát xe khách trên địa bàn Hà Nội (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Theo đại diện của PC67, mục đích chính của đợt cao điểm là nhằm chủ động nắm tình hình, phát hiện, xử lý các vi phạm ngay tại bến, các điểm giao thông có đông người đón xe…

Cơ quan chức năng sẽ tăng cường xử lý các xe khách chở quá số người quy định, đối chiếu kỹ giấy tờ xe, hạng giấy phép lái xe.

Đối với các xe chở người từ 24 chỗ ngồi trở lên, lãnh đạo PC67 yêu cầu các cán bộ chiến sỹ phải trực tiếp lên xe để kiểm soát, thông báo công khai về hành vi vi phạm và biện pháp xử lý.

Riêng trong trường hợp phát hiện xe chở quá số người quy định, lực lượng cảnh sát giao thông phải yêu cầu chủ xe, lái xe bố trí xe khác để hành khách tiếp tục hành trình, đảm bảo không gây phiền hà, khó khăn.

Đặc biệt, trong vòng hơn một tháng tới, PC67 sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải kiên quyết “cắt nốt” (không cho phép xe vào bến) các trường hợp vi phạm nhiều lần./.