Sẽ phạt nguội nữ tài xế chạy ngược chiều vun vút trên cao tốc

VEC O&M đã bàn giao hình ảnh và clip vụ việc cho lực lượng C67 xử phạt nguội chủ phương tiện.

Trong quá trình VEC O&M lập biên bản và chờ đợi lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông (C67) đến để xử lý, nữ tài xế xe ô tô tiếp tục điều khiển xe quay đầu bỏ chạy theo hướng Lào Cai - Hà Nội.

Tối nay (12/9), trao đổi với Báo Giao thông, ông Uông Huy Hoàng, Giám đốc Công ty CP Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) cho biết, vào hồi 14h25 ngày 10/9/2018, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, đội vận hành số 1 của Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện ô tô BKS 88A-10994 đi ngược chiều từ Km25 hướng Lào Cai - Hà Nội. Ngay sau khi phát hiện sự việc, lực lượng tuần hành của VEC O&M đã yêu cầu lái xe cho xe dừng vào làn khẩn cấp.

“Trong quá trình lập biên bản và chờ đợi lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông (C67) đến để xử lý, nữ tài xế xe ô tô tiếp tục điều khiển xe quay đầu bỏ chạy theo hướng Lào Cai - Hà Nội. Chúng tôi đã bàn giao hình ảnh và clip sự việc để lực lượng C67 tiến hành xử phạt nguội đối với chủ phương tiện theo đúng quy định của pháp luật”, ông Hoàng cho biết.

Trước đó, mạng xã hội và báo chí thông tin, 14h25 chiều 10/9, chiếc xe ô tô Hyundai i10 màu đỏ BKS 88A-109.94 chạy với tốc độ cao ngược chiều trên đường cao tốc theo hướng Lào Cai - Hà Nội.

Sự việc được nhân viên tuần đường của trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai phát hiện và chặn lại tại Km 25 +000 (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) sau đó lập biên bản hiện trường và báo cáo Cục CSGT đường bộ xử lý vi phạm. Một cán bộ trung tâm điều hành đường cao tốc cho biết, người lái xe ngược chiều là một phụ nữ khoảng dưới 30 tuổi.

Đình Quang