Sẽ lắp thêm biển cảnh báo tại gần vị trí 3 người tử vong dưới sông Mã

  Báo Gia Đình & Xã Hội
  54 liên quanGốc

  Đêm khuya không biết đường, chiếc xe ô tô 7 chỗ chạy vào đường cụt và lao xuống sông Mã khiến 3 người tử vong.

  Như thông tin đã đưa, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 11/10, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo từ Công an huyện Cẩm Thủy hỗ trợ tìm kiếm xe ô tô nghi khi đang di chuyển trên QL217 cũ đã lao xuống sông Mã.

  Nhận tin báo, đơn vị đã điều động 20 cán bộ, chiến sĩ cùng các trang thiết bị, phương tiện nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác cứu nạn. Lực lượng cứu nạn cứu hộ sử dụng camera dò tìm và các thiết bị chuyên dùng khác để tìm kiếm chiếc xe. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 30 phút, lực lượng chức năng đã xác định được vị trí chiếc xe bị chìm.

  Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân lên bờ

  Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân lên bờ

  Đến 9 giờ sáng ngày 11/10, lực lượng chức năng đã trục vớt 01 xe ô tô 7 chỗ và 3 thi thể nạn nhân mắc kẹt bên trong tại Sông Mã, đoạn qua thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy. Bước đầu, danh tính các nạn nhân được xác định là: Đ.T.T., L.C.H. cùng (SN 1983) trú tại thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân và Q.C.T. (SN 1984) trú tại thôn 7, xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc. Chiếc xe gặp nạn là loại xe du lịch 7 chỗ mang biển kiểm soát 36A460.50, thời gian bị nạn khoảng lúc 3giờ sáng ngày 11/10.

  Được biết, khu vực xe bị nạn là đường cụt. Trước đây có cầu phao bắc qua sông Mã, nhưng hiện cầu phao đã dỡ bỏ vì đã có cầu cứng qua sông ở vị trí khác. Tại hiện trường, nơi xảy ra tai nạn là con đường nối xuống bến phà vừa được thảm nhựa đường thông thoáng, có độ dốc xuống bờ sông, khu vực ra bến phà là đường cụt nhưng không có biển cảnh báo, không có đèn chiếu sáng nên rất nguy hiểm về đêm. 3 người gặp nạn đều là bạn thân của nhau.

  Vị trí xe gặp nạn là đường cụt, chính quyền sẽ lắp thêm biển cảnh báo

  Vị trí xe gặp nạn là đường cụt, chính quyền sẽ lắp thêm biển cảnh báo

  Một người dân sống tại khu vực hiện trường bàng hoàng cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn vào khoảng 3h sáng: "Khi tôi đang ngủ thì nghe tiếng vang rất lớn. Tôi giật mình chạy ra thì thấy mọi người hớt hải hô to là có xe ô tô lao xuống sông, rọi đèn pin thấy có vết xe trượt dài trên đường, tìm kiếm dọc bờ sông không phát hiện gì. Vì nước sông lớn, trời lại đang đêm tối nên mọi người vội vàng chạy đi báo công an.

  Trao đổi với PV, ông Phạm Viết Hoài, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy cho biết: "Sau khi có cầu cứng vào năm 2004 thì bến phà không hoạt động nữa. Chúng tôi cũng đã có lắp biển cảnh báo đường cụt ở khu vực ngã tư. Chưa bao giờ ở đây xảy ra tai nạn. Do hai bên đường có dân cư sinh sống và đi lại, người dân neo đậu thuyền, đò ở bến phà nên không lắp barie được. Hiện chúng tôi đang cho lắp biển cảnh báo nguy hiểm tại gần vị trí xảy ra tai nạn và lắp thêm đèn chiếu sáng để người dân biết".

  Gia Hân

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/se-lap-them-bien-canh-bao-tai-gan-vi-tri-3-nguoi-tu-vong-duoi-song-ma-20201013151939077.htm