Sẽ lập Hội đồng kỷ luật thầy giáo đánh học sinh

(GDVN) - Chỉ trong vài ngày, tại Trường THPT Ứng Hòa B đã xảy ra hai vụ xô xát khiến một phó hiệu trưởng và một học sinh cùng... nhập viện.

Liên tiếp những hành động bạo lực như vậy xảy ra trong một thời gian ngắn tại trường PTTH Ứng Hòa B (xã Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội) đã gây xôn xao dư luận và ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý các em học sinh và phụ huynh, cùng đội ngũ giáo viên nhà trường.

Chưa đến một tuần, 2 vụ xô xát…

Vụ việc thứ nhất xảy ra vào khoảng 10h20 ngày 16/3, trong giờ kiểm tra môn kỹ thuật công nghiệp tại lớp 11A12, thấy học sinh mất trật tự và cho rằng học sinh nói xấu mình, thầy Lê Văn Giồng từ trên bục giảng đi xuống kéo học sinh Trần Ngọc Sang (là lớp trưởng lớp 11A12) đưa sang phòng học bỏ trống bên cạnh để truy hỏi ai là người "nói xấu" mình, nhưng em Sang bảo không phải mình.

Do bức xúc nên thầy Giồng đã ra tay đánh và tát học sinh Trần Ngọc Sang. Nhận được tin báo con mình bị đánh, phụ huynh em Sang là chị Phạm Thị Bốn đã gọi công an đến trường để lập biên bản và xử lý vụ việc, đồng thời đưa em Sang đi cấp cứu.

Trường PTTH Ứng Hòa B (xã Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội) nơi xảy ra sự việc gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Phạm Hải)

Vụ việc thứ nhất còn chưa lắng xuống thì đến ngày 21/3, cũng tại ngôi trường này lại tiếp tục xảy ra vụ xô xát thứ hai giữa thầy Tạ Thế Trung là giáo viên trong trường và thầy Tạ Duy Hiển - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của trường THPT Ứng Hòa B.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là xuất phát từ việc thầy Tạ Duy Hiển cho gọi em Hoàng Văn Dân - học sinh lớp 12A7 lên phòng của mình để làm rõ việc tại sao lại phải đổi điểm môn Vật lý trong học bạ trong năm học trước (10A12) của học sinh này.

Thầy Tạ Duy Hiển - Phó hiệu trưởng trường Ứng Hòa B cho rằng mình bị thầy Tạ Thế Trung tấn công và cảm thấy rất đau lòng và xấu hổ vì là nạn nhân của vụ việc. (Ảnh: Bee)

Thầy Tạ Duy Hiển cho biết trong lúc mình và em Hoàng Văn Dân đang làm việc thì thầy Tạ Thế Trung bất ngờ xuất hiện và xông vào lôi học sinh này ra. Thầy Hiển cho rằng, hành động đó là để “giải cứu con tin” nên đã đẩy thầy Trung ra ngoài cửa. Trong lúc va chạm,thầy Trung giằng cổ áo rồi cào và đấm vào ngực thầy Hiển.

“Sẽ lập Hội đồng kỷ luật thầy giáo đánh học sinh...”

Để tìm hiểu rõ sự việc, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Đinh Văn Phú - Phó Hiệu trưởng quản lý Trường THPT Ứng hòa B để xác minh thông tin trên. Ông Phú cho biết, đúng là có xảy ra chuyện xô xát giữa thầy với trò, giữa các giáo viên trong trường với nhau, đồng thời đã gửi báo cáo lên Sở GD-ĐT Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo đánh học sinh trong trường, ông Đinh Văn Phú cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, giáo viên Lê Văn Giồng thừa nhận là do nóng quá nên có tát em Trần Ngọc Sang và đã xin lỗi gia đình học sinh này. “Ngay sau đó, tôi đã cho lập biên bản và yêu cầu cho em Sang đi kiểm tra sức khỏe và nếu vi phạm về luật pháp thì thầy Giồng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đến buổi chiều thì thầy Giồng cùng gia đình đã đưa em Sang lên bệnh viện Đa khoa Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội) để kiểm tra thương tích và em Sang có hiện tượng đau nhẹ ở phần mềm nhưng không việc gì”, ông Phú nói.

Thầy Đinh Văn Phú - Phó hiệu trưởng quản lý nhà trường khẳng định: "Chúng tôi sẽ lập hội đồng kỷ luật thầy giáo đánh học sinh". (Ảnh: Phạm Hải)

Thầy Phú cũng cho biết, do Bệnh viện Đa khoa Vân Đình không có thiết bị chiếu, chụp CT nên để cẩn thận hơn, gia đình đã đưa em Sang ra Bệnh viện đa khoa Hà Đông. “Tất cả những chi phí tiền nong chiếu chụp, kiểm tra sức khỏe cho em Sang đều do thầy Giồng chi trả. Đến nay sức khỏe em Sang đã ổn định và gia đình cũng không có đơn từ, kiện cáo gì” – ông Phú khẳng định.

Khi được hỏi về hướng xử lý vụ việc này, thầy Đinh Văn Phú cho biết: "Sau khi làm báo cáo gửi lên Sở GD-ĐT, đến nay dù sức khỏe của em Sang đã bình thường và gia đình không có đơn từ kiện cáo gì, nhưng chúng tôi vẫn phê bình đồng chí Giồng trước cơ quan. Sau đó sẽ từng bước lập Hội đồng kỷ luật thầy Giồng vì lỗi vi phạm khoản 1, Điều 35 của Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đó là giáo viên không được có các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể của học sinh, đồng nghiệp, người khác”.

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của chúng tôi về vụ việc xô xát giữa hai giáo viên trong trường là thầy Tạ Thế Trung và thầy Tạ Duy Hiển, thầy Đinh Văn Phú cho biết hiện giờ vẫn chưa xác định ai đúng, ai sai trong việc này nên phải chờ kết quả điều tra của cơ quan công an và kết luận của Sở GD-ĐT thì nhà trường mới tiến hành xử lý vụ việc.

Báo Giáo Dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này...

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng