Sẽ làm rõ trách nhiệm cán bộ coi thi để xảy ra trường hợp thí sinh lộ đề thi môn Toán

  Chuyên trang Công an Đà Nẵng - Báo Công an Nhân dân
  25 liên quanGốcĐà Nẵng

  Liên quan nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều 15-7, Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về nghi vấn trên, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với CATP Đà Nẵng để phối hợp nắm thêm thông tin.

  Trước khi bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, các thí sinh Đà Nẵng đã được cán bộ coi thi phổ biến cặn kẽ quy chế thi. (Ảnh có tính minh họa. Ảnh: V.Y)

  Sau quá trình vào cuộc điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, ngày 15- 7, CATP Đà Nẵng đã có công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng về vấn đề này. Theo đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng chiều ngày 7- 7, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng ĐTDĐ chụp trang 1 và trang 3 mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng "Gia sư trực tuyến Snapask" để nhờ hỗ trợ giải đáp (gửi lúc 15 giờ 46 phút). Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi, cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

  Thực hiện quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với CATP cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót trên.

  Hiện, CATP Đà Nẵng tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật.

  X.Sơn

  Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/se-lam-ro-trach-nhiem-can-bo-coi-thi-de-xay-ra-truong-hop-thi-sinh-lo-de-thi-mon-toan-post263858.html