Sẽ kỷ luật giáo viên đánh 6 học sinh bầm tím ở mức cao nhất

Liên quan đến vụ việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím, Sở GD- ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc và đề nghị làm rõ, xử lý nghiêm đối với giáo viên này.

Như đã đưa tin về việc 6 học sinh lớp 7/1 tại Trường TH&THCS Bến Ván (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) bị thầy giáo chủ nhiệm phạt đánh vào đùi gây bầm tím khiến nhiều phụ huynh bức xúc, ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm việc với Phòng GD- ĐT huyện Phú Lộc, Ban giám hiệu Trường TH&THCS Bến Ván cùng thầy Lâm Minh H. (giáo viên liên quan trực tiếp đến vụ việc).

Sẽ kỷ luật giáo viên đánh 6 học sinh bầm tím ở mức cao nhất - Ảnh 1

Những vết bầm tím trên cơ thể các cháu khiến phụ huynh không khỏi bức xúc. Ảnh: LC.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo sở đã đề nghị Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc, Ban giám hiệu Trường TH&THCS Bến Ván chậm nhất sáng 25/10 phải tiến hành họp hội đồng kỷ luật, xét kỷ luật thầy H. mức cao nhất theo quy định để đảm bảo tính răn đe.

Ông Phạm Văn Hùng - GĐ Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin thêm, riêng cá nhân thầy H. phải có bản tường trình cụ thể về sự việc, phải tự nhận lỗi và đưa ra mức kỷ luật, phải đến gặp phụ huynh và học sinh để xin lỗi, an ủi, động viên học sinh và bàn cách khắc phục.

Đối với hiệu trưởng nhà trường cũng phải có bản tường trình riêng nhận khuyết điểm về việc bố trí thời khóa biểu dạy trùng mà không quản lý, để xảy ra sự việc cũng như chậm thông báo sự việc lên cấp trên, không chỉ đạo giải quyết hậu quả sự việc kịp thời.

Trước đó, PV Báo GĐ&XH nhận được phản ánh của một số phụ huynh có con theo học tại Trường TH&THCS Bến Ván (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về việc con em mình bị một thầy giáo dùng thước đánh bầm tím trên cơ thể.

Phụ huynh của các em cho biết, sau khi kiểm tra thì phát hiện các cháu bị chấn thương, bầm tím ở phần mông và đùi. Một số cháu đi lại trong trạng thái khập khiểng. Sự việc ngay sau đó được phụ huynh phản ánh lên nhà trường.

Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh và học sinh, lãnh đạo Trường TH&THCS Bến Ván đã xác nhận có sự việc nói trên. Ngay trong ngày 24/10, Sở GD- ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng vào cuộc tiến hành kiểm tra, đề nghị xử lý.

Nguồn GĐ&XH