Sẽ đình chỉ hoạt động các cơ sở không an toàn

  169 liên quanGốc

  Vừa qua, UBND TP Cần Thơ ban hành công văn về việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố.

  Nhiều trường hợp người dân không chấp hành quy định mang khẩu trang đã bị xử phạt

  Theo đó, qua kiểm tra và phản ánh của các cơ quan báo chí, trên địa bàn thành phố vẫn còn tình trạng tập trung đông người tại nơi công cộng; người dân không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Ðặc biệt có nhiều quán ăn, quán nước vỉa hè không thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch.

  Nhằm chủ động phòng ngừa, không để dịch COVID-19 xâm nhập địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu chủ tịch UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm các nội dung sau:

  Hạn chế tập trung đông người nơi công cộng, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

  Tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, phòng tập thể hình, hồ bơi, các cơ sở làm đẹp, xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu… có cam kết với chính quyền địa phương về việc chấp hành nghiêm quy định 5K. Kiên quyết xử phạt nghiêm hoặc đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở cố tình không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng.

  Phúc Võ

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/se-dinh-chi-hoat-dong-cac-co-so-khong-an-toan-n192679.html