Sẽ có thêm mẫu xe Honda hybrid ra mắt tại Việt Nam trong năm 2024

Tổng giám đốc Honda Việt Nam Koji Sugita cho biết sau Honda CR-V, hãng xe Nhật Bản đang có kế hoạch giới thiệu thêm một mẫu xe hybrid (HEV) tại thị trường Việt Nam trong năm nay.

Honda HR-V sẽ là chiếc xe hybrid ra mắt thị trường Việt trong năm nay?

Honda HR-V sẽ là chiếc xe hybrid ra mắt thị trường Việt trong năm nay?

Theo ông Sugita, dòng xe hybrid đang được quan tâm đặc biệt không chỉ nhờ tiết kiệm nhiên liệu 30% so với bản xăng và nó còn có khả năng tăng tốc vượt trội cùng cảm giác lái phấn khích. Ông không nói cụ thể là mẫu xe nào, nhưng theo nhiều dự đoán, đó có thể là Honda HR-V hybrid.

Hiện tại, Honda CR-V 2023 đang là mẫu xe duy nhất của hãng tại Việt Nam có phiên bản hybrid, với tên gọi CR-V e:HEV. Trong khi đó, những dòng City, Civic, Accord, HR-V đã có phiên bản hybrid tại những thị trường khác ở Đông Nam Á, điển hình là Thái Lan.

City e:HEV đã có mặt tại thị trường Đông Nam Á.

Tại một sự kiện khác vào cuối năm 2023, ông Sugita cũng cho biết có thể năm 2024, hãng sẽ ra mắt 3 mẫu xe hybrid tại thị trường Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, Honda CR-V e:HEV được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Trong lễ ra mắt CR-V vào cuối tháng 10/2023, ông Koji Yamamoto, Giám đốc khối ô tô Honda Việt Nam cho biết kế hoạch phân phối xe do Honda Toàn cầu quyết định, nhưng trong tương lai, nếu như doanh số có triển vọng, xe hybrid hoàn toàn có khả năng sản xuất trong nước.

CR-V 2023 là mẫu xe Honda duy nhất có phiên bản hybrid hiện nay, mang tên CR-V e:HEV.

Ngoài ra, lãnh đạo Honda Việt Nam cũng đã tiết lộ trong năm 2024, một số mẫu xe phân khối lớn mới ra mắt tại triển lãm mô tô, xe máy EICMA sẽ được giới thiệu đến với khách hàng Việt.

(theo OtoFun)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/se-co-them-mau-xe-honda-hybrid-ra-mat-tai-viet-nam-trong-nam-2024-261448.html