Sẽ có những viên thuốc - thức ăn chống béo phì

Các nhân viên của Đại học Hoàng gia London đang nghiên cứu bào chế các viên thuốc - thức ăn Arkins dựa trên những nguyên tắc chính của chế độ dinh dưỡng Arkins. Theo bác sĩ Robert Arkins, người sáng tạo ra chế độ ăn mang tên ông, việc dùng thức ăn có hàm lượng protein cao giúp biến cơ thể người thành cỗ máy đốt cháy mỡ thực sự.

Sẽ có những viên thuốc - thức ăn chống béo phì - Ảnh 1

Ai cũng biết việc lạm dụng các loại thực phẩm như thịt và trứng có thể gây hại cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu tin rằng những viên thuốc thức ăn mới sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Họ đã chứng minh được rằng khi dùng những sản phẩm có hàm lượng protein cao, trong cơ thể sẽ hình thành những men đặc biệt. Theo các nhà nghiên cứu, chính các men đó sẽ thủ tiêu béo phì. Và họ đã đưa chúng vào thành phần các viên thuốc thức ăn với hy vọng giúp chặn đứng nạn béo phì trên thế giới.

Trong khi đó theo Daily Mail, các nhà nghiên cứu đã thăm dò ý kiến của 1.500 phụ nữ Anh thì thấy họ đã cố chỉ ăn 1.800 calo/ngày, nhưng trên thực tế họ dùng tới 2.200 calo, tức nhiều hơn tiêu chuẩn những 200 calo. Tính trung bình một năm, một đại diện của phái đẹp ở Anh đã vô tình dùng thêm 146.000 calo, tương đương với 487 bánh nhân thịt và phô mai, 1.825 ly vang hay 608 thỏi chocolate.

Trên 70% những người được hỏi ý kiến lo lắng về sức khỏe nhưng không đủ ý chí để tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý, có tới 40% số người thường ăn những món có hại vào ban đêm, 40% bị stress, 36% bị mệt mỏi, còn 35% thì có tâm trạng u sầu. Gần 1/2 số phụ nữ tham gia khảo sát cho rằng mình đang vẫn ăn kiêng mà không gầy đi, 1/4 số phụ nữ trên lo lắng về cân nặng và đầu óc vẩn vơ những ý nghĩ về cân nặng những 23 giờ một ngày.

Trong bối cảnh đó những viên thuốc thức ăn theo chế độ dinh dưỡng Arkins quả là rất bức thiết.

Vũ Trung Hương